Văc xin Thứ ba, ngày 28/9/2021

Kết quả tích cực sau khi tiêm kết hợp vaccine AstraZeneca và vaccine Sputnik Light

Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga vừa công bố kết quả một nghiên cứu nhỏ về việc kết hợp vaccine AstraZeneca và vaccine Sputnik Light.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Một nghiên cứu lâm sàng quy mô nhỏ về việc sử dụng kết hợp vaccine AstraZeneca và vaccine Sputnik Light đã cho thấy những kết quả tích cực, Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) cho biết hôm 27/9.

Theo nghiên cứu, phần lớn những người được tiêm mũi một của vaccine AstraZeneca và mũi hai của vaccine Sputnik Light đều ghi nhận sự tăng trưởng kháng thể mạnh mẽ.

Dữ liệu được thu thập từ 20 người tham gia một cuộc nghiên cứu 100 người ở Azerbaijan bắt đầu vào tháng 2. Người tham gia được tiêm vaccine Sputnik Light 29 ngày sau khi tiêm vaccine AstraZeneca, RDIF cho biết.

Vaccine Sputnik Light là vaccine phòng COVID-19 của Nga chỉ bao gồm 1 liều duy nhất.


"Theo kết quả của phân tích tạm thời, 85% tình nguyện viên đã có mức kháng thể trung hòa đối với protein gai (S-protein) của SARS-CoV-2 gia tăng gấp bốn lần hoặc hơn vào ngày thứ 57 của nghiên cứu", RDIF cho biết.

Một nghiên cứu khác từ Hàn Quốc hồi cuối tháng 7 cũng cho những kết quả tích cực của việc tiêm trộn vaccine COVID-19.

Nghiên cứu thực hiện trên 499 nhân viên y tế - trong đó 100 người được tiêm mũi 1 là AstraZeneca, mũi 2 là Pfizer; 200 người chỉ tiêm 2 mũi của Pfizer và 199 người chỉ tiêm 2 mũi của AstraZeneca.

Tất cả các nhân viên y tế tham gia nghiên cứu đều có kháng thể trung hòa, ngăn chặn virus xâm nhập vào tế bào và ngăn nó nhân lên. Nhóm tiêm trộn vaccine AstraZeneca và vaccine Pfizer có lượng kháng thể trung hòa tương tự nhóm được tiêm hai liều vaccine Pfizer và cao gấp 6 lần nhóm chỉ tiêm vaccine AstraZeneca. 

(Nguồn: Reuters)
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn