Ung thư Thứ tư, ngày 4/8/2021

UAE phê chuẩn tiêm vaccine Sinopharm Trung Quốc cho trẻ em 3-17 tuổi

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) ngày 2/8 thông báo đã phê duyệt cho phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 do hãng Sinopharm (Trung Quốc) sản xuất đối với trẻ em trong độ tuổi 3-17.
Thủ tướng UAE Mohammed bin Rashid Al Maktoum tiêm mũi vaccine của Sinopharm, tháng 11/2020 (Ảnh: Twitter)
Thủ tướng UAE Mohammed bin Rashid Al Maktoum tiêm mũi vaccine của Sinopharm, tháng 11/2020 (Ảnh: Twitter)
"Quyết định được đưa ra sau các thử nghiệm lâm sàng và đánh giá rộng rãi, và dựa trên giấy phép sử dụng khẩn cấp và các đánh giá tại địa phương phù hợp với các quy định đã được thông qua," Cơ quan quản lý thảm họa và khủng hoảng khẩn cấp quốc gia của UAE thông báo trên Twitter.

Báo Khaleej Times đưa tin UAE là nước đầu tiên trong khu vực tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine đối với người trong độ tuổi dưới 17. Có 900 trẻ em đã tham gia nghiên cứu của Sinopharm vào tháng 6, trong đó có các thành viên là con em hoàng gia Abu Dhabi.


Quốc gia Vùng Vịnh này có tỉ lệ tiêm chủng cao hàng đầu thế giới và hiện đã phê chuẩn vaccine của hãng Pfizer để tiêm cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi. Hơn 78% trong dân số 9.2 triệu của UAE đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine, và hơn 70% được tiêm chủng đầy đủ.

Công dân và cư dân tại UAE được tiêm miễn phí vaccine Sinopharm, Pfizer, Sputnik V (Nga) hay AstraZeneca. Hồi tháng 5, chính phủ UAE đã khuyến nghị những người đã tiêm 2 mũi vaccine Sinopharm tiêm bổ sung mũi tăng cường.

Từ ngày 20/8 tới, Abu Dhabi chỉ cho phép những người trưởng thành đã tiêm vaccine được vào những địa điểm công cộng như trung tâm mua sắm, nhà hàng, phòng tập thể thao,... Bộ Giáo dục UAE ngày 2/8 nói trẻ dưới 16 tuổi phải được tiêm chủng đầy đủ trước khi nhập học.

Theo Soha
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn