Ung thư Thứ hai, ngày 21/9/2020

Cà phê tốt cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng di căn

Trong một nhóm lớn bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng di căn, tiêu thụ một vài tách cà phê mỗi ngày có liên quan đến khả năng sống lâu hơn và giảm nguy cơ ung thư xấu đi, các nhà nghiên cứu báo cáo trong một nghiên cứu mới.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trong một nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu tại Viện Ung thư Dana-Farber và các tổ chức khác cho biết trong một nhóm lớn bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng di căn, uống một vài tách cà phê mỗi ngày có liên quan đến khả năng sống sót lâu hơn và giảm nguy cơ ung thư xấu đi.

Phát hiện dựa trên dữ liệu từ một nghiên cứu quan sát lớn được lồng ghép trong một thử nghiệm lâm sàng, phù hợp với các nghiên cứu trước đó cho thấy mối liên hệ giữa việc uống cà phê thường xuyên và cải thiện kết quả ở bệnh nhân ung thư đại trực tràng không di căn. Nghiên cứu đang được công bố ngày hôm nay bởi JAMA Oncology .

Các nhà điều tra phát hiện ra rằng trong 1.171 bệnh nhân được điều trị ung thư đại trực tràng di căn, những người cho biết uống hai đến ba tách cà phê mỗi ngày có khả năng sống lâu hơn và sống lâu hơn trước khi bệnh của họ trở nên tồi tệ hơn những người không uống cà phê. . Những người tham gia uống một lượng cà phê lớn hơn - hơn bốn tách mỗi ngày - thậm chí còn có lợi ích lớn hơn trong các biện pháp này. Những lợi ích được tổ chức cho cả cà phê có chứa caffein và không chứa caffein.

Các phát hiện cho phép các nhà điều tra thiết lập mối liên hệ, nhưng không phải là mối quan hệ nhân quả, giữa việc uống cà phê và giảm nguy cơ tiến triển ung thư và tử vong ở những người tham gia nghiên cứu. Kết quả là, nghiên cứu không cung cấp đủ cơ sở để khuyến nghị, tại thời điểm này, những người bị ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối hoặc di căn nên bắt đầu uống cà phê hàng ngày hoặc tăng mức tiêu thụ đồ uống của họ, các nhà nghiên cứu cho biết.


Chen Yuan của Dana-Farber, ScD, đồng tác giả đầu tiên của nghiên cứu với Christopher Mackintosh, MLA, cho biết: “Người ta biết rằng một số hợp chất trong cà phê có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và các đặc tính khác có thể hoạt động chống lại bệnh ung thư. Trường Y khoa Mayo Clinic. "Các nghiên cứu dịch tễ học đã phát hiện ra rằng uống nhiều cà phê hơn có liên quan đến việc cải thiện khả năng sống sót ở bệnh nhân ung thư ruột kết giai đoạn 3, nhưng mối quan hệ giữa tiêu thụ cà phê và khả năng sống sót ở những bệnh nhân mắc bệnh di căn vẫn chưa được biết đến."

Nghiên cứu mới dựa trên dữ liệu từ nghiên cứu Alliance / SWOG 80405, một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III so sánh việc bổ sung các loại thuốc cetuximab và / hoặc bevacizumab vào hóa trị liệu tiêu chuẩn ở những bệnh nhân ung thư đại trực tràng di căn, tiến triển tại chỗ hoặc di căn chưa được điều trị trước đó. Là một phần của thử nghiệm, những người tham gia đã báo cáo chế độ ăn uống của họ, bao gồm cả việc tiêu thụ cà phê, trên một bảng câu hỏi tại thời điểm đăng ký. Các nhà nghiên cứu đã liên hệ dữ liệu này với thông tin về quá trình ung thư sau khi điều trị.

Họ phát hiện ra rằng những người tham gia uống hai đến ba tách cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ tử vong và tiến triển ung thư so với những người không uống cà phê. (Nguy cơ là thước đo rủi ro.) Những người tiêu thụ hơn bốn cốc mỗi ngày có lợi ích lớn hơn.

Kimmie Ng, MD, MPH, tác giả cao cấp của Dana-Farber, cho biết: “Mặc dù còn quá sớm để khuyến nghị uống nhiều cà phê như một phương pháp điều trị tiềm năng đối với ung thư đại trực tràng, nhưng nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng uống cà phê không có hại và có thể có lợi. nghiên cứu.

"Nghiên cứu này bổ sung vào lượng lớn các tài liệu ủng hộ tầm quan trọng của chế độ ăn uống và các yếu tố có thể điều chỉnh khác trong việc điều trị bệnh nhân ung thư đại trực tràng", Ng cho biết thêm. "Cần nghiên cứu thêm để xác định xem có thực sự có mối liên hệ nhân quả giữa việc tiêu thụ cà phê và cải thiện kết quả ở bệnh nhân ung thư đại trực tràng hay không và chính xác những hợp chất nào trong cà phê chịu trách nhiệm cho lợi ích này."

Nguồn: Viện Ung thư Dana-Farber
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn