Dược phẩm Thứ tư, ngày 1/4/2020

FUJIFILM cung cấp thông tin về thuốc Avigan

Avigan đã được phê duyệt để sản xuất và bán tại Nhật Bản vào năm 2014 dưới dạng thuốc chống vi-rút cúm. Loại thuốc này chỉ được xem xét để sử dụng khi có sự bùng phát của các bệnh nhiễm virut cúm mới hoặc tái phát trong đó các loại thuốc chống vi-rút cúm khác không hiệu quả hoặc không đủ hiệu quả.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Do đó, trong khi chính phủ Nhật Bản có một lượng dự trữ thuốc nhất định, Avigan chưa bao giờ được phân phối trên thị trường và không có sẵn tại các bệnh viện và nhà thuốc ở Nhật Bản hoặc nước ngoài.

Favipiravir, thành phần hoạt động của thuốc Avigan, có cơ chế hoạt động ngăn chặn sự lây lan của virus. Thuốc có khả năng có tác dụng kháng vi-rút đối với coronavirus mới vì nó được phân loại thành cùng loại (vi-rút RNA đơn chuỗi) là vi-rút cúm.


 "COVID-19 là virut dạng RNA chuỗi đơn, cùng loại với virus cúm. Để kiểm tra khả năng của thuốc với corona, các thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành để tìm kiếm bằng chứng rõ ràng về hiệu quả và độ an toàn của thuốc "    theo Fuji Film.

Avigan đã được sử dụng trước đó, bao gồm chống lại Ebola năm 2015 và năm 2016 cho bệnh cúm gia cầm. Vào thời điểm đó, công ty đã nhận thấy điều này này:

"Nhu cầu phát triển các loại thuốc mới để điều trị cúm đã xuất hiện trong bối cảnh lo ngại - trong những năm gần đây, vi-rút cúm gia cầm có thể biến đổi thành một loại vi-rút mới, có khả năng lây truyền từ người sang người. . "

Theo Pharma News

TAG: Avigan Favipiravir

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn