Dược phẩm Thứ sáu, ngày 3/4/2020

Aptorum và Covar nghiên cứu các loại thuốc điều trị coronavirus

Aptorum chọn ít nhất ba ứng cử viên thuốc cho điều trị Covid-19, trong số gần 2.600 loại thuốc phân tử nhỏ được phê duyệt, sàng lọc bằng nền tảng khám phá thuốc Smart-ACT.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Công ty đã hợp tác với Covar và ký một thỏa thuận với khoa vi sinh của Đại học Hồng Kông để thử nghiệm tiền lâm sàng của các loại thuốc được chọn.

Sau các thử nghiệm thành công, công ty sẽ có được sự chấp thuận theo quy định đối với các thử nghiệm lâm sàng ở người.

Ian Huen, CEO của Tập đoàn Aptorum cho biết: Mặc dù ngày càng có nhiều công ty dược phẩm được thành lập và giai đoạn đầu đang gấp rút phát triển các liệu pháp dựa trên vắc-xin cho Covid-19, chúng tôi tin rằng cần phải giải quyết căn bệnh này một cách đa chiều và khẩn cấp.

Để tăng tốc phát triển, mục tiêu của chúng tôi là xác định các ứng viên từ các loại thuốc đã được phê duyệt, đã thiết lập hồ sơ lâm sàng về an toàn, độc tính và dược động học, để được điều trị lại để điều trị Covid-19.


Công ty sẽ đặc biệt nghiên cứu ít nhất ba loại thuốc phân tử nhỏ, SACT-COV19, có khả năng nhắm mục tiêu các enzyme RNA polymerase phụ thuộc 3CL-Protease và RNA liên kết với sao chép coronavirus mới.

3CL-Protease có liên quan đến sự sao chép và sao chép của virus thông qua quá trình phân giải protein, trong khi RDRP xúc tác cho sự sao chép RNA của virus.

Các ứng viên được chọn sẽ được thử nghiệm tiền lâm sàng để xác nhận tính hiệu quả chống lại SARS-CoV-2, gây nhiễm trùng Covid-19.

Ngoài sự hợp tác của Covar và Đại học Hồng Kông, Aptorum có kế hoạch thành lập nhiều liên minh trên toàn thế giới để thúc đẩy sự phát triển SACT-COV19.
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn