Dịch bệnh Thứ ba, ngày 18/2/2020

Bé 3 tháng tuổi nhiễm virus corona xét nghiệm âm tính lần 1

Bé 3 tháng tuổi là bệnh nhi nhỏ tuổi nhất nhiễm virus corona sức khoẻ tiến triển tốt, kết quả xét nghiệm đã âm tính lần 1. Bé sẽ được tiếp tục làm xét nghiệm trong thời gian tới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Bộ Y tế thông tin cháu bé N.G.L (3 tháng tuổi, Vĩnh Phúc) đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương kết quả xét nghiệm virus corona đã có kết quả âm tính. Bé L sẽ tiếp tục được xét nghiệm tiếp trong thời gian tới.

Riêng mẹ cháu L tới thời điểm hiện tại chưa bị lây virus corona từ con.

Tại Vĩnh Phúc, chiều ngày 17/2/2020, trao đổi với ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc sở Y tế Vĩnh Phúc, ông Hải cho biết 7/8 bệnh nhân đang cách ly tại tỉnh đã có kết quả âm tính.

Riêng tại Trung tâm Y tế Bình Xuyên hiện có 5 bệnh nhân điều trị, 4/5 bệnh nhân kết quả xét nghiệm đã âm tính. Trong 4 bệnh nhân âm tính trên thì có 2 bệnh nhân âm tính lần 2. Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế thì hai bệnh nhân này đã đủ điều kiện để xuất viện.

Trường hợp bệnh nhân âm tính lần 2 là bà P.T.B (42 tuổi, cùng ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), bệnh nhân B bác họ của chị N.T.D (nữ công nhân trong nhóm 8 người được đi đào tại tại Vũ Hán mắc COVID-19 đã ra viện).


Trường hợp thứ 2 là chị N.T.N (29 tuổi, quê ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, là công nhân Công ty Nihon Plast ở khu công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), chị cùng 7 người khác trong công ty được cử đi Vũ Hán tập huấn 2 tháng, trở về Việt Nam hôm 17/1.

Theo ông Hải, 2 bệnh nhân âm tính khác cách ly tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên hiện đang chờ kết quả lần 2. Riêng trường hợp bệnh nhân nam 50 tuổi mới được cách cách ly vẫn chưa lấy mẫu xét nghiệm lại.

Tại Bệnh Nhiệt đới TP HCM cũng đã thông tin ca bệnh Việt Kiều 73 tuổi được điều trị tại đây cũng đã 2 lần cho kết quả âm tính, nhưng bệnh nhân còn có bệnh nền chưa khỏi hẳn nên vẫn được tiếp tục điều trị.

Theo Trithuctre
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
>
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn