Dịch bệnh Thứ hai, ngày 17/2/2020

Phát hiện hai kháng thể chống lại coronavirus mới

Công ty công nghệ miễn dịch Vir Biotech (Mỹ) đã xác định hai kháng thể đơn dòng (mAbs) có thể liên kết với coronavirus mới, 2019-nCoV hoặc SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Công ty đã phát hiện ra các kháng thể từ một thư viện hiện có 20 kháng thể hoàn toàn ở người, liên kết và vô hiệu hóa một số coronavirus nhất định.

Các nhà nghiên cứu trước đây đã xác định các kháng thể này để gắn vào và vô hiệu hóa coronavirus SARS (SARS-CoV).

Công ty lưu ý rằng các kháng thể tác động lên protein tăng đột biến SARS-CoV-2 có trong vùng được virus sử dụng để xâm nhập vào tế bào thông qua thụ thể tế bào ACE2.

Giám đốc điều hành Công nghệ sinh học Vir, George Scangos cho biết: Chúng tôi đang trong quá trình đánh giá sự trung hòa với virus giả. Ngoài ra, chúng tôi
đang làm việc với các đối tác quốc tế để đánh giá khả năng của các kháng thể này để vô hiệu hóa virus sống, SARS-CoV-2.

Công ty đang khám phá nếu những mAbs này, hoặc các kháng thể khác được xác định, có thể đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả hoặc điều trị dự phòng chống lại virus.

Vir dự định thành lập liên minh với các công ty và cơ quan chính phủ để hỗ trợ nghiên cứu và tiếp cận năng lực sản xuất trên toàn thế giới.

Herbert Virgin, giám đốc khoa học về công nghệ sinh học của Virbert nói: "Chúng tôi rất vui khi sử dụng cùng một nền tảng đã được sử dụng để phân lập mAb114, được chứng minh là có hoạt tính chống Ebola, chúng tôi đã nhanh chóng xác định được các kháng thể có hoạt tính sinh học tiềm năng chống lại SARS-CoV-2 .

Theo công ty, kháng thể có thể là cả điều trị và phòng ngừa, trong khi vắc-xin chỉ cung cấp khả năng bảo vệ.

Một kháng thể mang lại phản ứng miễn dịch có hiệu lực trong vài giờ sau khi tiêm, trong khi vắc-xin liên quan đến việc tạo ra phản ứng miễn dịch của một cá nhân và mất vài tuần.

Tháng trước, Vir đã thông báo rằng công ty đang sử dụng các nền tảng khác nhau để xác định xem liệu mAbs được xác định trước đó chống lại coronavirus có thể liên kết và vô hiệu hóa virus hay không.

Công ty đang sử dụng nền tảng công nghệ kháng thể của mình để phân lập các kháng thể mới đặc hiệu cho SARS-CoV-2.

Theo Pharma News
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
>
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn