Dược phẩm Thứ bảy, ngày 15/2/2020

Thuốc Victoza chứng minh hiệu quả ở bệnh nhân trẻ em mắc tiểu đường loại 2

Công ty dược phẩm Đan Mạch Novo Nordisk đã công bố rằng một liều Victoza (liraglutide) 1,8mg đã chứng minh hiệu quả và sự vượt trội so với giả dược trong việc giảm lượng đường trong máu của trẻ em và thanh thiếu niên từ mười đến 17 tuổi mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trong nghiên cứu ELLIPSE giai đoạn III, Victoza kết hợp với metformin đã đáp ứng cả hai điểm cuối chính và thứ hai làm giảm đáng kể nồng độ A1c ở cả 26 và 52 tuần, so với giả dược kết hợp với metformin.

Victoza gây ra giảm 0,64% sau 26 tuần và giảm 0,5% sau 52 tuần, so với giả dược, gây ra tăng 0,42% sau 26 tuần và tăng 0,8% sau 52 tuần. Những kết quả này đã được công bố trên Tạp chí Y học New England.

Peptide-1 giống glucagon ở người (GLP-1) đã được chấp thuận sử dụng ở Mỹ và Liên minh châu Âu cùng với chế độ ăn kiêng và tập thể dục cho người lớn mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Victoza có một hồ sơ an toàn tương tự ở trẻ em và thanh thiếu niên như đã thấy ở người lớn và giả dược trong thử nghiệm ELLIPSE.

Trưởng nhóm điều tra ELLIPSE và Trưởng khoa Y học Yale, bác sĩ William Tamborlane cho biết: Tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở trẻ em và thanh thiếu niên đang gia tăng, do dịch bệnh béo phì ở trẻ em trên toàn cầu, tuy nhiên các lựa chọn điều trị của chúng tôi còn hạn chế.

Những dữ liệu này đại diện cho một lựa chọn điều trị mới tiềm năng để giảm lượng đường trong máu ở trẻ em và thanh thiếu niên mắc bệnh tiểu đường loại 2. Rất tiếc, hiện tại không có cuộc thăm dò nào.

Novo Nordisk đã đệ trình kết quả ELLIPSE để hỗ trợ gia hạn nhãn cho Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA). Giám đốc khoa học và phó chủ tịch điều hành của công ty Mads Krogsgaard Thomsen cho biết: Mạnh Chúng tôi rất vui mừng với kết quả thử nghiệm ELLIPSE và mong được thảo luận với FDA và EMA về những dữ liệu này cho Victoza.

Những dữ liệu này bổ sung thêm bằng chứng cho việc sử dụng Victoza® và tiếp tục củng cố cam kết của Novo Nordisk trong việc giải quyết một nhu cầu y tế đáng kể và ngày càng tăng trên toàn bộ dân số bệnh nhân tiểu đường loại 2.


Thuốc Victoza ® là gì?


Victoza ®  (liraglutide) 1,2 mg hoặc 1,8 mg là thuốc  tiêm  theo toa được sử dụng:

- cùng với chế độ ăn uống và tập thể dục để giảm lượng đường trong máu (glucose) ở người lớn và trẻ em từ 10 tuổi trở lên bị đái tháo đường týp 2

- để giảm nguy cơ mắc các biến cố tim mạch lớn như đau tim, đột quỵ hoặc tử vong ở người lớn bị đái tháo đường týp 2 với bệnh tim đã biết.

Victoza ®  không được sử dụng cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 hoặc những người bị nhiễm toan đái tháo đường.

Người ta không biết liệu Victoza ®  có thể được sử dụng với insulin trong bữa ăn hay không.

Người ta không biết liệu Victoza ®  có an toàn và hiệu quả để hạ đường huyết ở trẻ em dưới 10 tuổi hay không.

Tác dụng phụ của thuốc Victoza


Victoza ®  có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm:

-Viêm tụy:  Ngừng sử dụng Victoza ®  và gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn ngay lập tức nếu bạn bị đau dữ dội ở vùng bụng (bụng) sẽ không biến mất, có hoặc không có nôn. Bạn có thể cảm thấy đau từ bụng đến lưng.

- hạ đường huyết:  Nguy cơ bị hạ đường huyết có thể cao hơn nếu bạn sử dụng Victoza ®  với một loại thuốc khác có thể gây ra lượng đường trong máu thấp, chẳng hạn như sulfonylurea hoặc insulin. Ở trẻ em từ 10 tuổi trở lên, nguy cơ bị hạ đường huyết có thể cao hơn với Victoza ®  bất kể sử dụng với một loại thuốc khác cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu. Các dấu hiệu và triệu chứng của lượng đường trong máu thấp có thể bao gồm:  chóng mặt hoặc chóng mặt, mờ mắt, lo lắng, khó chịu hoặc thay đổi tâm trạng, đổ mồ hôi, nói chậm, đói, nhầm lẫn hoặc buồn ngủ, run rẩy, yếu, đau đầu, nhịp tim nhanh và cảm giác bồn chồn.

- Suy thận:  Ở những người có vấn đề về thận, tiêu chảy, buồn nôn và nôn có thể gây mất nước (mất nước), điều này có thể khiến các vấn đề về thận trở nên tồi tệ hơn.
phản ứng dị ứng nghiêm trọng.  Ngừng sử dụng Victoza ®  và nhận trợ giúp y tế ngay nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng, bao gồm sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng, khó thở hoặc nuốt, phát ban nghiêm trọng hoặc ngứa, ngất xỉu hoặc cảm thấy chóng mặt, hoặc nhịp tim rất nhanh.

- Vấn đề túi mật: Vấn đề về túi mật đã xảy ra ở một số người dùng Victoza ® . Báo cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn ngay lập tức nếu bạn có các triệu chứng của các vấn đề về túi mật có thể bao gồm đau ở vùng bụng trên hoặc giữa bên phải, sốt, buồn nôn và nôn, hoặc da hoặc phần trắng của mắt bạn chuyển sang màu vàng.

Theo Pharma News

TAG: Victoza liraglutide

    Bài liên quan:

Tin tức
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
>
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn