Dược phẩm Chủ nhật, ngày 16/2/2020

Thuốc capmatinib được xem xét ưu tiên cho trong điều trị ung thư phổi

Novartis đã nhận được tình trạng xem xét ưu tiên cho ứng dụng thuốc mới (NDA) của capmatinib để điều trị bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Novartis đã nhận được tình trạng xem xét ưu tiên cho ứng dụng thuốc mới (NDA) của capmatinib để điều trị bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC).

Công ty đang tìm kiếm sự chấp thuận sử dụng thuốc cho MET exon 14 di căn (METex14) đột biến (METex14) đột biến ở bệnh nhân đầu tiên và cũng được điều trị trước đó.

Capmatinib là một loại thuốc uống điều tra được điều chế để ức chế chọn lọc MET. Novartis có được quyền toàn cầu để phát triển và thương mại hóa thuốc từ Incyte năm 2009.

Nếu được chấp thuận, loại thuốc này sẽ là thuốc đầu tiên nhắm mục tiêu chọn lọc ung thư phổi tiến triển đột biến METex14, hiện đang thiếu các phương pháp điều trị được phê duyệt.

NDA bao gồm dữ liệu từ thử nghiệm lâm sàng mono-1 giai đoạn II GEOMETRY, trong đó các nhà nghiên cứu quan sát tỷ lệ đáp ứng tổng thể 40,6% ở những bệnh nhân được điều trị trước đó. Ở những người tham gia điều trị ngây thơ, tỷ lệ đáp ứng chung là 67,9%.

Hơn nữa, capmatinib dẫn đến 11,14 tháng và 9,72 tháng thời gian đáp ứng trung bình ở những bệnh nhân chưa từng điều trị và trước đây được điều trị trước đó.

Các tác dụng phụ liên quan đến thuốc phổ biến nhất là phù ngoại biên, buồn nôn, tăng creatinine, nôn mửa, mệt mỏi, giảm cảm giác thèm ăn và tiêu chảy. Novartis lưu ý rằng hầu hết các AE đều là lớp 1 hoặc 2. Xin lỗi, hiện tại không có cuộc thăm dò nào.


Giám đốc y tế của Novartis và người đứng đầu phát triển thuốc toàn cầu John Tsai cho biết: Chúng tôi rất được khuyến khích bởi chỉ định đánh giá ưu tiên của FDA đối với capmatinib, một chất ức chế MET có thể là một tiến bộ điều trị chính cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi đặc biệt tích cực này.

Kết quả của thử nghiệm GEOMETRY mono-1 xác định rõ ràng METex14 là một trình điều khiển gây ung thư và chúng tôi được truyền cảm hứng để mang capmatinib, có khả năng là liệu pháp nhắm mục tiêu METex14 đầu tiên, cho bệnh nhân và dùng lại thuốc cho những người bị ung thư phổi.

Novartis đang hợp tác với Foundation Medicine để phát triển chẩn đoán đồng hành cho capmatinib. Các mô khối u và sinh thiết lỏng sẽ là một phần của FoundationOne CDx và biến thể sắp tới của nền tảng sinh thiết lỏng Foundation.

Theo Pharma News

TAG: Capmatinib

    Bài liên quan:

- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
>
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn