Nghiên cứu Y - Dược Thứ bảy, ngày 18/1/2020

Một loại thuốc của Nga khiến bệnh nhân Alzheimer phục hồi trí nhớ

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Năng lực Sáng kiến ​​Công nghệ Quốc gia (NTI theo tên viết tắt của Nga) đang phát triển một loại thuốc dựa trên một đoạn protein của con người Lynx1, giúp phục hồi trí nhớ của bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer và chứng mất trí.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trung tâm năng lực này được thành lập trên cơ sở của M. M. Shemyakin y Yu. A. Viện hóa học sinh học ovchinnikov thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga (IBKH theo tên viết tắt của Nga). Các mục tin tức đã được báo cáo bởi Zakhar Shenykarev , người đứng đầu phòng thí nghiệm kỹ thuật sinh học của thuốc chống ung thư và chất điều chế thần kinh nhân tạo của trung tâm.

Các nhà khoa học từ Trung tâm Năng lực NTI đã phát hiện ra rằng protein Lynx1, chịu trách nhiệm cho khả năng của não để khôi phục các kết nối bị mất hoặc bị hư hỏng, ngăn chặn sự tương tác của amylide với các thụ thể nicotine. Là một phần của thuốc, Lynx1 có thể bảo vệ các thụ thể này, làm chậm sự phát triển của bệnh và thậm chí trả lại trí nhớ cho bệnh nhân; tin các tác giả của nghiên cứu.


Với sự trợ giúp của protein Lynx1, có thể làm chậm sự phát triển của bệnh Alzheimer và phục hồi các chức năng bị mất như bộ nhớ. Đồng thời, chỉ một phần của protein - một peptide nhỏ - là đủ để có được hiệu quả, giúp giảm đáng kể chi phí sản xuất thuốc, ông Schenkarev nói .

Các tác giả của nghiên cứu đã thử nghiệm các mẫu thuốc với một đoạn protein Lynx1 trên chuột. Do hậu quả của việc đưa thuốc vào hệ thống sinh vật một cách có hệ thống, trí nhớ của chúng đã được phục hồi. Trong trường hợp bộ nhớ vận động, động vật bị bệnh đã khôi phục khả năng giữ trống quay. Các tác giả của kế hoạch nghiên cứu để hoàn thành thử nghiệm trên động vật vào cuối năm 2020.

Theo Pharmanews
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn