Nghiên cứu Y - Dược Thứ năm, ngày 14/11/2019

Phát triển các phương pháp điều trị ung thư mới dựa trên virus

Regeneron đã tham gia vào một thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và cấp phép tùy chọn với Vyriad để khám phá và phát triển các phương pháp điều trị mới dựa trên virus (diệt ung thư) cho các dạng ung thư khác nhau.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Cả hai công ty cũng sẽ ký một thỏa thuận nghiên cứu trong 5 năm để sử dụng các công nghệ VelociSuite của Regeneron để cùng thiết kế và xác nhận các phương pháp điều trị virus dựa trên virus viêm khớp Vesicular (VSV).

Theo thỏa thuận , quan hệ đối tác sẽ bắt đầu một nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 2 vào năm 2020 để đánh giá chất ức chế PD-1 của Regeneron Libtayo (cemiplimab-rwlc) kết hợp với virut Voyager-V1 của Vyre trong nhiều loại ung thư, bao gồm u ác tính, phổi, gan và ung thư ung thư nội mạc tử cung.

Libtayo là một kháng thể đơn dòng hoàn toàn của con người nhắm vào thụ thể điểm kiểm tra miễn dịch PD-1 (protein chết tế bào được lập trình-1). Là một phần của thỏa thuận hợp tác toàn cầu, Libtayo đang được Regeneron và Sanofi phát triển và thương mại hóa.

Regeneron đã sử dụng công nghệ VelocImmune của mình để phát minh ra Libtayo. Công nghệ sử dụng một con chuột có gen nhân tạo độc đáo để tạo ra các kháng thể hoàn toàn tối ưu cho con người.

Thuốc Voyager-V1 là một VSV mạnh được thiết kế để tấn công có chọn lọc các tế bào ung thư và kích hoạt hệ thống miễn dịch để tiêu diệt các tế bào ung thư địa phương và ở xa.

Tiến sĩ Israel Lowy (Regeneron) nói:

Nền tảng virut trị liệu oncolytic khác biệt của Vy Vyriad giúp Regeneron tiếp tục đa dạng hóa kho vũ khí của các phương pháp miễn dịch ung thư, bao gồm nhiều kết hợp với chất chống PD-1, cũng như các cơ chế phân phối và nhắm mục tiêu mới.


Theo các điều khoản của thỏa thuận , Vyriad sẽ đảm bảo thanh toán trả trước, trong khi Regeneron sẽ thực hiện đầu tư vốn vào công ty.

Thỏa thuận này cũng cho phép Regeneron có một tùy chọn độc quyền để cấp phép cho Voyager-V1 và các sản phẩm hợp tác khác.

Vyriad cũng được cung cấp tùy chọn để nhận các khoản thanh toán bổ sung dựa trên thành tích của các mốc phát triển và thương mại được chỉ định. Ngoài ra, Vyriad sẽ nhận được tiền bản quyền trên doanh thu thuần của các sản phẩm hợp tác tiềm năng trong tương lai của VSV.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Vyriad Stephen Russell cho biết:

Chúng tôi rất lạc quan rằng sự kết hợp lâm sàng giữa Voyager-V1 với Libtayo sẽ mang lại kết quả hoạt động chống ung thư hiệu quả và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với các nhà khoa học Regeneron để phát triển một thế hệ trị liệu VSV chính xác mới.

NGUỒN: PHARMANEWS

TAG: Vesicular Libtayo

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn