Nghiên cứu Y - Dược Thứ ba, ngày 17/9/2019

Thuốc điều trị ung thư phổi Capmatinib được cấp chỉ định trị liệu đột phá của FDA

Thuốc điều trị ung thư phổi capmatinib (INC280) của Novartis đã cấp chứng nhận trị liệu đột phá của FDA cho bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ tiến triển đột biến MET.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
"Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cấp Chỉ định Liệu pháp Đột phá cho capmatinib (INC280) như là một phương pháp điều trị đầu tiên cho bệnh nhân ung thư phổi di căn không biến đổi MET exon14 bỏ qua (NSCLC)"

John Tsai, MD, Trưởng phòng Phát triển thuốc toàn cầu và giám đốc y tế, Novartis.

Nghiên cứu gần đây kết luận rằng gen cMET là một trình điều khiển gây ung thư và liệu pháp điều trị ung thư phổi capmatinib đã được chứng minh là một chất ức chế MET mạnh và chọn lọc. Đột biến MET được thấy trong khoảng 3% - 4% tổng số bệnh nhân mắc NSCLC. Những bệnh nhân này thường lớn tuổi và thường có tiên lượng xấu có thể hạn chế các lựa chọn điều trị ung thư phổi.

Tiến sĩ Tsai nói tiếp:

"Khi chúng tôi tiếp tục tập trung vào việc phát triển các phương pháp điều trị ung thư phổi đột phá mới, chúng tôi mong muốn được hợp tác với FDA và các cơ quan y tế toàn cầu để đưa capmatinib cho những bệnh nhân hiện không có lựa chọn điều trị nhắm mục tiêu nào"

Theo hướng dẫn của FDA, các phương pháp điều trị nhận được chỉ định trị liệu đột phá phải nhắm đến một căn bệnh nghiêm trọng hoặc đe dọa đến tính mạng và chứng minh sự cải thiện đáng kể so với các liệu pháp hiện có trên một hoặc nhiều điểm cuối nghiên cứu sơ bộ quan trọng. 


FDA đã cấp Chỉ định trị liệu đột phá cho capmatinib dựa trên kết quả chính dương tính từ nghiên cứu GEOMETRY mono-1 được trình bày tại cuộc họp năm 2019 của Hiệp hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ.

Capmatinib (INC280) là một chất ức chế MET có tính điều tra, uống, mạnh và chọn lọc được cấp phép cho Novartis bởi Incyte Corporation vào năm 2009. Theo Thỏa thuận, Incyte đã cấp quyền phát triển và thương mại hóa độc quyền trên toàn thế giới của Novartis cho capmatinib và một số hợp chất dự phòng.

NGUỒN:NOVARTIS

TAG: capmatinib

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn