Dịch bệnh Thứ ba, ngày 10/8/2021

Công bố mới nhất về vắc xin Moderna: Khả năng bảo vệ và hiệu quả kéo dài thế nào?

Công ty dược phẩm Modena của Mỹ mới đây công bố thông tin nghiên cứu cho biết, vắc xin COVID-19 của họ có thể duy trì khả năng bảo vệ mạnh mẽ trong ít nhất 6 tháng.

Giám đốc điều hành hãng vắc xin Moderna - Stephane Bancel
Giám đốc điều hành hãng vắc xin Moderna - Stephane Bancel
Vắc xin Moderna có tác dụng bảo vệ 93% và kéo dài mạnh mẽ ít nhất 6 tháng

Ngoài ra, công ty đang thử nghiệm một loại vắc xin bổ sung dành riêng cho chủng đột biến, loại vắc xin này cũng có thể tạo ra kháng thể phản ứng "mạnh" chống lại biến thể Delta.

Theo kênh Agence France-Presse đưa tin rằng, khi công ty Mordena tiến hành phân tích cuối cùng của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, người ta thấy rằng vắc xin COVID-19 của Modena vẫn còn hiệu quả kéo dài 6 tháng sau khi tiêm liều thứ hai với khả năng bảo vệ 93%.

Ngoài ra, công ty cũng đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên ba loại vắc xin bổ sung COVID-19 khác nhau và nhận thấy rằng tất cả chúng đều có thể tạo ra nồng độ cao kháng thể chống lại chủng virus SARS-CoV-2 gốc và các biến thể đáng quan tâm như Delta - biến thể lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ.

Phải tiếp tục duy trì cảnh giác với biến thể Delta

Giám đốc điều hành hãng vắc xin Moderna - Stephane Bancel đã đưa ra một tuyên bố: "Chúng tôi rất hài lòng vì vắc xin COVID-19 của chúng tôi có thể duy trì 93% hiệu quả lâu dài trong vòng 6 tháng, nhưng chúng tôi thừa nhận rằng virus biến thể Delta gây ra một mối đe dọa mới đáng kể, vì vậy chúng ta phải duy trì sự cảnh giác".

Tuyên bố cũng chỉ ra rằng Modena dự kiến ​​sẽ nộp đơn lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để được phê duyệt đầy đủ đối với vắc xin COVID-19 trong tháng này.

Modena cũng đã bắt đầu nghiên cứu một số loại vắc xin khác chống lại bệnh cúm, vi rút Zika, virus hợp bào hô hấp (RSV), v.v. và hiện đang phát triển vắc xin COVID-19 có thể bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh.

Theo TQ
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn