Thông tin Sức khỏe Thứ năm, ngày 30/4/2020

Top 5 loại thuốc cai thuốc lá tốt nhất hiện nay

Dù bạn 20 hay 60 tuổi thì việc cai thuốc lá sẽ không bao giờ là muộn. Đã thử 1001 cách rồi mà vẫn không thể từ bỏ được thói quen hút thuốc. Bạn truy tìm khắp trên mạng các loại thuốc hỗ trợ cai thuốc lá thì rơi vào tình trạng hoang mang, không biết nên chọn loại nào sử dụng. Bởi có quá nhiều các thương hiệu đang được bày bán trên thị trường.

Review top 5 loại thuốc cai thuốc lá tốt nhất hiện nay
Review top 5 loại thuốc cai thuốc lá tốt nhất hiện nay
Vậy loại thuốc cai thuốc lá nào được đánh giá tốt nhất hiện nay? Hãy cùng chúng tôi review các thương hiệu thuốc cai uy tín trên thị trường để chọn ra cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.
 
Một sản phẩm cai thuốc lá được đánh giá là hiệu quả và uy tín sẽ phải đáp ứng được các tiêu chí sau.

Rút ngắn thời gian cai thuốc

Bạn tự cai thuốc lá, thuốc lào có thể sẽ mất từ 2 tới 3 tháng. Liên tục mệt mỏi nhiều ngày chiến đấu sẽ khiến bạn “ngã gục”. Một sản phẩm cai thuốc lá được xem là hiệu quả sẽ phải giúp người nghiện giảm ít nhất một nửa thời gian cai thuốc xuống còn dưới 1 tháng.

Hỗ trợ cai thuốc lá dễ dàng hơn

Hầu hết chúng ta đều sợ thất bại khi bỏ thuốc, bởi cai thuốc lá được ví như cai nghiện ma túy. Không hề dễ dàng nếu chúng ta không có người bạn tinh thần bên cạnh. Loại thuốc cai nào giúp giảm nhẹ hoặc loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng cai thuốc lá thì đó sẽ là một sản phẩm tốt.

Cách dùng đơn giản tiện lợi

Các sản phẩm cai thuốc lá hiện nay có nhiều hình thức sử dụng như: dạng nước súc miệng, dạng xịt vào miệng, dạng nhai như nhai kẹo cao su hoặc dán lên bề mặt da. Cách sử dụng đơn giản cũng là một yếu tố giúp tăng sự hiệu quả của sản phẩm.

Tiết kiệm tài chính 

Chi phí hút thuốc lá 1 tháng của bạn là bao nhiêu? Và chắc hẳn bạn cũng sẽ phải e dè khi đầu tư quá nhiều cho việc cai thuốc lá của bản thân. Để được đánh giá cao, sản phẩm cai thuốc lá sẽ phải có giá thành phù hợp với số đông người tiêu dùng.

Sản phẩm cai thuốc nhiều chức năng

Ngoài chức năng hỗ trợ bỏ thuốc lá, thuốc lào thì các sản phẩm thuốc cai còn phải có thành phần thân thiện và an toàn với người dùng. Nếu chúng có thêm các tính năng hữu ích thì đó là loại thuốc cai nên dùng.

Review 5 loại thuốc cai thuốc lá hiệu quả nhất


Dựa trên các tiêu chí đưa ra và nhiều đánh giá chung của khách hàng đã trải nghiệm, chúng tôi chọn lọc ra 5 sản phẩm đang được xem là  tốt nhất hiện nay. 
Danh sách 5 sản phẩm bao gồm:

1. Cai thuốc lá Thanh Nghị
2. Kẹo Ngậm Nicorette
3. Kẹo cai thuốc của Nhật Bản
4. Miếng dán cai thuốc Habitrol
5. Thuốc xịt Smoke-Out của Nga

Mỗi một loại thuốc cai sẽ có những đặc điểm khác nhau. Với phần đánh giá này, mong rằng bạn đọc sẽ lựa chọn cho mình một sản phẩm hiệu quả nhất và phù hợp nhất cho quá trình điều trị cai thuốc lá của bản thân. 

#1. Thuốc Cai Thuốc Lá Thanh Nghị


Sản phẩm được đánh giá đầu tiên chính là thuốc cai thuốc lá Thanh Nghị. Đây là một sản phẩm dạng nước súc miệng của công ty TNHH quốc tế Thanh Nghị. Có trụ sở tại huyện CưMgar, tỉnh ĐăkLăk. Tuy là một sản phẩm được sản xuất trong nước nhưng lại chiếm được nhiều sự tin tưởng của khách hàng và chiếm lĩnh được thị phần thuốc cai thuốc lá. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng đã bắt đầu được xuất khẩu sang các nước như Hong Kong, Malaysia, Nhật Bản.

Được sản xuất ở dạng nước súc miệng, mỗi khi có cảm giác thèm thuốc lá, bạn ngậm một nắp chai thuốc cai, khoảng 30 ml. Ngậm kỹ, súc sâu trong thời gian từ 30 giây tới 1 phút sau đó nhả ra. 

Để mang lại hiệu quả tốt nhất khi điều trị cai thuốc lá, bạn nên lưu ý rằng không nên súc miệng bằng nước lạnh hay ăn uống ngay sau khi súc miệng bằng thuốc cai. Sau 15 phút bạn có thể ăn uống lại như bình thường. 

Để tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng loại thuốc cai này. Bạn hãy tham khảo bài viết: Giới thiệu nước súc miệng cai thuốc lá Thanh nghị để có hướng dẫn chi tiết.

Thuốc cai thuốc lá Thanh Nghị đã được đăng ký sản xuất ở danh mục thuốc đông y và kiểm định chất lượng với bộ y tế. Đây cũng chính là một yếu tố đã gây dựng nên uy tín và thành công của Thanh Nghị. Thành phần được công bố bao gồm:

Quế Nhục 0.35g
Cam Thảo 0.15g
Đại Hồi 0.15g
Tơm Trơng 1.0g
Bồ Công Anh 1.0g
Kim Ngân Hoa 0.9g
Cúc Hoa 0.6g
Cồn 35 – 40 vừa đủ 400ml

Với một người nghiện thuốc lá ở mức trung bình, hút khoảng 1 bao thuốc 1 ngày và thời gian hút thuốc khoảng 10 năm sử dụng 1 liệu trình là có thể cai dứt điểm. Sản phẩm đang được phân phối tại nhà thuốc Thanh Nghị và các hệ thống đại lý với mức giá 450.000/ 1 liệu trình. Đây là một mức giá phù hợp với số đông người tiêu dùng Việt Nam.

Trang chủ nhà thuốc Thanh Nghị: https://nhathuocthanhnghi.com/

Thông tin về sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị:

Ưu điểm

- Cắt cơn thèm do thuốc lá, thuốc lào, thuốc lá điện tử gây ra.
- Thời gian cai thuốc lá nhanh, chỉ từ 5 ngày với người nghiện trung bình, từ 7 tới 10 ngày với người nghiện nặng.
- Người nghiện lâu năm vẫn có thể cai thuốc thành công.
- Giảm nhẹ các triệu chứng cai thuốc lá
- Giá thành vừa phải, phù hợp với đại đa số mọi người.
- Được sản xuất, phân phối chính hãng, có cấp phép của bộ y tế.

Nhược điểm

Thuốc có vị cay nồng, một số khách hàng không quen mùi vị này.
Vì là thương hiệu nổi tiếng nên xuất hiện một số sản phẩm làm giả, làm nhái. Nhiều khách hàng có thể bị phân vân, hoang mang khi mua hàng.
 cai-thuoc-la-2.jpg
Nước súc miệng cai thuốc lá thuốc lào Thanh Nghị

#2. Kẹo Ngậm Cai Thuốc Lá Nicorette


Cai thuốc nicorette là một sản phẩm của công ty dược phẩm johnson & johnson pacific, thành lập năm 1932 tại Úc. Đây là một công ty con của công ty rất uy tín với người tiêu dùng Việt Nam là johnson & johnson, có trụ sở tại Mỹ.

Thuốc nicorette được sản xuất dưới dạng kẹo gum, được chia làm 2 loại tương ứng với 2 mức hàm lượng nicotine là 2mg và 4mg. Mỗi khi thèm thuốc lá, bạn nhai thật chậm để nicotine trong kẹo tiết ra và thẩm thấu vào cơ thể. Một viên kẹo như vậy sẽ có tác dụng trong thời gian từ 20 tới 30 phút. Kẹo có hương vị bạc hà, giúp tạo cảm giác the mát khi sử dụng.

Một liệu trình điều trị cai thuốc lá tốt nhất với nicorette sẽ kéo dài từ 10 tới 12 tuần. Bạn sẽ bắt đầu với viên 4mg nếu hút trên 10 điếu một ngày hoặc sử dụng viên 2 mg nếu hút dưới 10 điếu 1 ngày.

Từ tuần thứ nhất tới tuần thứ 6, mỗi viên cách nhau từ 1 tới 2 giờ.
Từ tuần thứ 7 tới tuần 9, thời gian giữa mỗi lần nhai kẹo từ 2 tới 4 giờ.
Tuần thứ 10 tới 12, mỗi lần nhai kẹo cách nhau từ 4 tới 8 giờ.

Thuốc cai nicorette trên thị trương có giá bán 990.000 cho một hộp 4mg 105 viên. Bạn sẽ cần tới 2 hộp thuốc để sử dụng theo đúng liệu trình cai thuốc của nicorette đưa ra. Mức giá như vậy theo đánh giá của thuốc online cũng khá cao với mặt bằng chung hiện nay.

Ưu điểm

Hạn chế được tác dụng phụ khi cai thuốc lá.
Hương vị bạc hà the mát được nhiều người ưa chuộm.
Được sản xuất ở dạng vỉ nên tiện lợi khi mang theo bên mình.

Nhược điểm

Tuy được sản xuất ở dạng kẹo gum nhưng với nicorette cần có một kỹ thuật nhai để mang lại hiệu quả. Người cai cần nhai thật chậm, nhẹ nhàng. Nếu nhai quá nhanh sẽ dẫn đến việc ngộ độc nicotine, gây ra các triệu chứng như buồn nôn, tức ngực.
Liệu trình cai thuốc khá dài, thường kéo dài từ 10 tới 12 tuần.
Giá thành cao.

cai-thuoc-la-3.jpg
Kẹo ngậm nicorette là phương pháp hiệu quả khi bạn muốn cai thuốc lá

#3. Kẹo Cai Thuốc Lá Nhật Bản


Kẹo cai thuốc lá của Nhật Bản cũng là một sản phẩm được ưa chuộm trong thời gian gần đây. Với xuất xứ từ Nhật cũng sẽ tạo phần nào sự uy tín đến người tiêu dùng Việt Nam. Loại thuốc cai này được sản xuất ở dạng kẹo cao su, có thành phần bao gồm đường, siro, tinh bột, chiết xuất theanine tự nhiên. Khi bạn nhai và ngậm kẹo trong miệng, nicotine trong kẹo sẽ tiết ra, thẩm thấu qua miệng mạc miệng vào trực tiếp cơ thể. Đây là phương pháp điều trị cai thuốc lá sử dụng nicotine thay thế.

Hiện có 2 loại kẹo nicotine là loại 2mg và 4mg. Con số này chỉ ra hàm lượng nicotine trong mỗi viên kẹo. Với một người nghiện thuốc lá ở mức độ trung bình. Bạn sẽ sử dụng 20 viên loại 2mg hoặc 10 viên loại 4mg một ngày tức 1 viên trong thời gian từ 1 tới 2 giờ. Đặc biệt bạn không được dùng quá số lượng trên để tránh việc ngộ độc nicotine.

Để cai thuốc lá với kẹo nicotine cai thuốc Nhật Bản một cách hiệu quả nhất, bạn phải tuân thủ đúng liều lượng và thời gian giữa các lần sử dụng thuốc. Liệu trình cai thuốc sẽ kéo dài từ 1 tới 3 tháng tùy theo cơ địa của từng người. Với giá thành khoảng 170 tới 220 ngàn đồng cho 1 gói kẹo 60 viên, dùng được từ 3 tới 4 ngày thì đây thực sự là một sản phẩm có mức giá tương đối cao.

Ưu điểm

Dễ sử dụng,Nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.
Hạn chế cảm giác thèm thuốc và các triệu chứng cai thuốc.
Thuốc có vị ngọt khi nhai nên rất dễ sử dụng.
Có nhiều hương vị như bạc hà, chocolate để lựa chọn

Nhược điểm

Giá thành không hề rẻ, nếu nghiện thuốc lá ở mức trung bình sẽ mất khoảng 70 ngàn 1 ngày, thời gian cai thuốc từ 1 tới 3 tháng.
Người có các bệnh về tim mạch, cao huyết áp không sử dụng được.
Người có răng giả rất khó sử dụng vì kẹo dễ mắc vào răng giả.
Nếu dùng quá liều sẽ dẫn đến các triệu chứng đau đầu, buồn nôn do ngộ độc nicotine.

cai-thuoc-la-4.jpg
Kẹo cai thuốc lá đến từ Nhật Bản được rất nhiều người lựa chọn

#4. Miếng Dán Cai Thuốc Lá Habitrol


Miếng dán cai thuốc habitrol là sản phẩm của công ty Novartis International AG có trụ sở tại Basel, Thụy Sĩ. Đây là một công ty rất uy tín bởi doanh số và vốn hóa thị trường đứng số 1 thế giới hiện nay. Các sản phẩm habitrol tại Việt Nam hầu hết được sản xuất và nhập khẩu từ Đức.

Điều trị cai thuốc lá với thuốc habitrol là phương pháp sử dụng nicotine thay thế và bỏ thuốc một cách từ từ, từng chút một. Một liệu trình cai thuốc thường kéo dài 8 tuần. Có 3 loại miếng dán, tương đương với 3 mức nicotine trong mỗi miếng dán là 21 mg, 14 mg và 7mg. Để cai thuốc hiệu quả, nhà sản xuất khuyên bạn sử dụng đúng theo hướng dẫn sau:

Miếng dán 21 mg dùng từ tuần thứ nhất tới tuần thứ 4 trong quá trình cai thuốc.
Miếng  dán 14 mg dùng cho tuần thứ 5 và thứ 6.
Miếng 7mg dùng cho tới hết 2 tuần còn lại.

Nicotine trong miếng dán sẽ thẩm thấu qua da, ngấm trực tiếp vào cơ thể. Do đó nó có tác dụng giảm dần và cải thiện mức độ phụ thuộc của người cai vào thuốc lá. Để cai thuốc lá hiệu quả hơn, người cai nên chủ động giảm nhẹ liều lượng của các miếng dán.
Hiện nay tại thị trường Việt Nam, hộp 7 miếng dán habitrol loại 21 mg có giá bán dao động từ 420.000 tới 490.000đ. Đây được xem là một mức giá khá cao để cai thuốc lá. Vì nếu sử dụng hết liệu trình thì cần tới 8 hộp với giá thành khoảng 4 triệu đồng.

Ưu điểm của miếng dán cai thuốc lá

Dễ dàng sử dụng, một ngày chỉ cần dán 1 lần vào vị trí tùy ý trên cơ thể.
Các triệu chứng cai nghiện như thèm thuốc, đau đầu, mệt mỏi sẽ được giảm nhẹ.

Nhược điểm

Hạn chế đầu tiên của sản phẩm này chính là giá thành cao, không phù hợp với phần đông thị trường Việt Nam.
Liệu trình cai thuốc kéo dài tới 2 tháng.
Một số người có da nhạy cảm sẽ bị kích ứng phần dán habitrol.
Nếu hút thêm thuốc lá hoặc dán 2 miếng một ngày sẽ bị ngộ độc nicotine.
 cai-thuoc-la-5.jpg
Miếng dán cai thuốc lá giúp giảm các triệu chứng cai thuốc lá một cách hiệu quả

#5. Thuốc Xịt Cai Thuốc lá Của Nga - Smoke Out


Sản phẩm thuốc xịt cai thuốc lá smoke out là một sản phẩm của công ty Handel được thành lập năm 2014 có trụ sở tại Moscow. Hiện nay tất cả các sản phẩm của công ty được phân phối bởi chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh. Sản phẩm hiện được đăng ký dưới dạng mỹ phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Mõi khi thèm thuốc lá, bạn xịt thuốc smoke out vào miệng, thuốc sẽ ngấm qua niêm mạc miệng vào cơ thể. Với thành phần được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên như quả của cây hoa hòe, lá mã đề, cam thảo, lá cây thuốc lá hút. Nicoitne trong thuốc sẽ ngấm vào cơ thể, xoa dịu cảm giác thèm thuốc lá. Lâu dần người nghiện sẽ không phụ thuộc vào điếu thuốc mà có thể cai hoàn toàn được thuốc lá.

Hiện nay sản phẩm thuốc xịt cai thuốc lá được bán với mức giá 690.000/1 hộp. Bình xịt cai nghiện thuốc lá Smoke Out có dung tích 30ml, theo tính toán của nhà sản xuất thì 1 bình xịt như vậy sẽ xịt đượckhoảng 150 lần.

Một liệu trình cai thuốc tốt nhất với thuốc xịt smoke out kéo dài từ 20 tới 25 ngày.

Ưu điểm

Thuốc dạng xịt và xịt trực tiếp vào miệng nên sẽ có tác dụng nhanh.
Giúp giảm cảm giác thèm thuốc lá khi cai thuốc.
Làm thơm miệng, giảm mùi hôi nhờ tác dụng của tinh dầu bạc hà, bạch đàn.

Nhược điểm

Với sản phẩm thuốc xịt smoke out này, thuốc online thực sự chưa tìm được thông tin chính thống như tên doanh nghiệp, mã số thuế của cá nhân hay tổ chức đứng ra phân phối sản phẩm.

Vì lý do trên mà sản phẩm hiện nay bị làm giả, làm nhái khá nhiều. Điều này cũng lý giải việc cùng một sản phẩm mà có nhiều mức giá với mức chênh lệch lớn trên các trang thương mại điện tử.
 
cai-thuoc-la-6.jpg
Thuốc xịt cai thuốc lá là phương pháp tiện lợi, đơn giản để giảm triệu chứng cai thuốc

Kết Luận

Nếu bạn đã tự bỏ được thuốc lá trong một thời gian dài từ 3 tới 6 tháng nhưng sau đó vẫn bị tái nghiện lại thì đây là lúc nên sử dụng sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá. Chúng sẽ giúp bạn điều trị chứng nghiện thuốc lá, vượt qua cơn thèm nhanh hơn, tránh tái nghiện sau lại. Đồng thời chúng sẽ giúp bạn có giành lại động lực, có thêm tự tin khi bắt đầu quá trình cai thuốc gian khổ. Hi vọng với bài đánh giá về các loại cai thuốc lá của thuốc online, bạn đã tìm được sản phẩm tốt nhất với bản thân và sớm cai thuốc lá thành công. 

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn