Dược phẩm Thứ ba, ngày 26/3/2019

FDA phê chuẩn thuốc trị liệu miễn dịch đầu tiên điều trị ung thư vú

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã phê duyệt loại thuốc trị liệu miễn dịch đầu tiên cho bệnh ung thư vú. FDA chấp thuận kết hợp Tecentriq cho ung thư vú âm tính.

Thuốc Tecentriq của Công ty dược Thụy Sĩ Roche đã được cho phép dùng điều trị ung thư vú bộ ba âm tính tiến triển, chiếm khoảng 15% số trường hợp. Thuốc được dùng kết hợp với điều trị chuẩn là hóa trị liệu.

Sự chấp thuận của atezolizumab (Tecentriq, Genentech) cộng với nab-paclitaxel (Abraxane, Celgene) dựa trên dữ liệu PFS từ nghiên cứu IMpassion130 giai đoạn 3 ngẫu nhiên đang diễn ra; phê duyệt liên tục có thể phụ thuộc vào chứng minh và mô tả lợi ích lâm sàng trong các thử nghiệm xác nhận.

Sự chấp thuận của FDA đối với sự kết hợp Tecentriq này là một tiến bộ điều trị quan trọng đối với những người mắc ung thư vú âm tính ba lần dương tính với PD-L1, một căn bệnh có nhu cầu y tế cao chưa được đáp ứng, ông Sand Sand Horning, MD, giám đốc y tế và là người đứng đầu toàn cầu phát triển sản phẩm tại Genentech, cho biết trong một thông cáo báo chí. Kết hợp Tecentriq này là chế độ trị liệu miễn dịch ung thư đầu tiên được chấp thuận trong ung thư vú, đại diện cho một bước tiến có ý nghĩa trong sự hiểu biết về căn bệnh này.


Sự chấp thuận áp dụng cho những bệnh nhân có khối u biểu hiện PD-L1 trong xét nghiệm được FDA chấp thuận.

Atezolizumab là một kháng thể đơn dòng được thiết kế để liên kết với PD-L1 thể hiện trên các tế bào khối u và tế bào miễn dịch xâm nhập khối u, ức chế tương tác của nó với cả thụ thể PD-1 và B7.1.

Đã được phê duyệt cho điều trị hai bệnh ung thư khác, Tecentriq tăng cường khả năng của hệ thống miễn dịch để phát hiện và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Trong một nghiên cứu trên 900 phụ nữ, lợi ích khá khiêm tốn. Những bệnh nhân được dùng Tecentriq kết hợp với hóa trị trung bình sông thêm được lâu hơn hai tháng mà không bị ung thư nặng lên so với những bệnh nhân chỉ điều trị bằng hóa trị. Phối hợp thuốc gây đau dây thần kinh, buồn nôn và các tác dụng phụ khác.

Tecentriq có giá khoảng 13.400 đô la mỗi tháng.

Theo Healio/FDA
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn