Gửi thông tin thuốc

Ciclesonide

Nhóm thuốc:Thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn
Tên Biệt dược :Omnaris Nasal Spray
Thuốc biệt dược mới :Omnaris Nasal Spray, Omnaris Nasal Spray
Dạng thuốc :Hỗn dịch thuốc xịt mũi

Thành phần :

Ciclesonid
Ciclesonide

Chỉ định :

Điều trị các triệu chứng của mũi (nghẹt hoặc tắc nghẽn, chảy nước mũi , ngứa và hắt hơi ) do viêm mũi dị ứng theo mùa và quanh năm. 

Chống chỉ định :

Mẫn cảm với Ciclesonide

Tương tác thuốc :

Dựa trên các nghiên cứu in vitro trên microsome gan người, desciclesonide dường như không có khả năng ức chế hoặc cảm ứng đối với sự chuyển hóa của các thuốc khác được chuyển hóa bởi enzyme cytochrom P450. Khả năng ức chế của ciclesonide trên cytochrom P450 isoenzyme chưa được nghiên cứu. Các nghiên cứu in vitro đã chứng minh rằng liên kết protein huyết tương của des-ciclesonide không bị ảnh hưởng bởi warfarin hoặc axit salicylic , cho thấy không có khả năng tương tác với thuốc dựa trên protein.

Trong một nghiên cứu tương tác thuốc, phối hợp giữa ciclesonide và ketoconazole đường uống, một chất ức chế mạnh của cytochrom P450 3A4, làm tăng mức độ tiếp xúc (AUC) của chất chuyển hóa hoạt động của ciclesonide, des-ciclesonide, ở mức xấp xỉ 3,6 lần , trong khi mức độ ciclesonide vẫn không thay đổi.

Trong một nghiên cứu tương tác thuốc khác, phối hợp giữa ciclesonide và erythromycin đường uống , một chất ức chế vừa phải của cytochrom P450 3A4, không có tác dụng trên dược động học của des-ciclesonide hoặc erythromycin.

Dược lực :

Ciclesonide là một loại thuốc được thủy phân bằng enzyme thành chất chuyển hóa có hoạt tính dược lý, C21-desisobutyryl-ciclesonide (des-ciclesonide hoặc RM1) sau khi sử dụng nội sọ. Des-ciclesonide có hoạt tính chống viêm với ái lực với thụ thể glucocorticoid cao hơn 120 lần so với hợp chất gốc. 

Cơ chế chính xác thông qua đó ciclesonide ảnh hưởng đến các triệu chứng viêm mũi dị ứng không được biết đến. Corticosteroid đã được chứng minh là có nhiều tác dụng đối với nhiều loại tế bào (ví dụ, tế bào mast, bạch cầu ái toan, bạch cầu trung tính, đại thực bào và tế bào lympho) và các chất trung gian (ví dụ, histamine , eicosanoids, leukotrien và cytokine).

Dược động học :

Hấp thụ

Ciclesonide và des-ciclesonide có sinh khả dụng đường uống không đáng kể (cả dưới 1%) do hấp thu đường tiêu hóa thấp và chuyển hóa qua đường cao . Việc sử dụng ciclesonide nội sọ với liều khuyến cáo dẫn đến nồng độ ciclesonide trong huyết thanh không đáng kể. Tuy nhiên, chất chuyển hóa hoạt động được biết đến (desciclesonide) được phát hiện trong huyết thanh của một số bệnh nhân sau khi hít ciclesonide vào mũi. Xét nghiệm phân tích sinh học được sử dụng có giới hạn định lượng thấp hơn lần lượt là 25 pg / mL và 10 pg / mL đối với ciclesonide và des-ciclesonide.

Ở những người trưởng thành khỏe mạnh được điều trị trong hai tuần với 50 đến 800 mcg thuốc xịt mũi ciclesonide mỗi ngày (n = 6 ở mỗi nhóm điều trị), nồng độ đỉnh của des-ciclesonide trong tất cả các đối tượng được tìm thấy dưới 30 pg / mL. Trong số những người được điều trị với 800 mcg và 400 mcg mỗi ngày, 100% và 67% có mức độ des-ciclesonide có thể phát hiện được, tương ứng. Với liều hàng ngày 200 mcg hoặc ít hơn, nồng độ des-ciclesonide trong huyết thanh có thể phát hiện đã không được quan sát. Phơi nhiễm toàn thân thấp sau khi dùng thuốc xịt mũi ciclesonide đã được xác nhận trong một nghiên cứu chéo ở hai mươi chín người trưởng thành khỏe mạnh. Cmax trung bình là ít hơn 10 pg / mL và 602 pg / mL sau một liều thuốc xịt mũi ciclesonide (300 mcg) và ciclesonide dạng hít (320 mcg), tương ứng.

Phân bố

Sau khi tiêm tĩnh mạch 800 mcg ciclesonide, thể tích phân phối của ciclesonide và des-ciclesonide lần lượt là khoảng 2,9 L / kg và 12,1 L / kg. Tỷ lệ phần trăm của ciclesonide và des-ciclesonide liên kết với protein huyết tương của con người trung bình ≥ 99% mỗi loại, với ≤ 1% thuốc không liên kết được phát hiện trong tuần hoàn hệ thống . Des-ciclesonide không liên kết đáng kể với transcortin của con người.

Chuyển hóa

Ciclesonide bị thủy phân thành một chất chuyển hóa có hoạt tính sinh học, desciclesonide, bởi các este. Des-ciclesonide trải qua quá trình chuyển hóa ở gan thành các chất chuyển hóa bổ sung chủ yếu bởi isozyme cytochrom P450 (CYP) 3A4 và ở mức độ thấp hơn bởi CYP 2D6. Toàn bộ các chất chuyển hóa có khả năng hoạt động của ciclesonide đã không được đặc trưng. Sau khi tiêm tĩnh mạch 14C-ciclesonide, 19,3% lượng phóng xạ thu được trong huyết tương được tính bằng ciclesonide hoặc des-ciclesonide; phần còn lại có thể là kết quả của các chất chuyển hóa khác chưa được xác định.

Thải trừ

Sau khi tiêm tĩnh mạch 800 mcg ciclesonide, giá trị thanh thải của ciclesonide và des-ciclesonide cao (tương ứng khoảng 152 L / h và 228 L / h). Ciclesonide được dán nhãn 14C chủ yếu được bài tiết qua phân sau khi tiêm tĩnh mạch (66%) cho thấy sự bài tiết qua mật là con đường thải trừ chính. Khoảng 20% ​​hoặc ít hơn phóng xạ liên quan đến thuốc đã được bài tiết qua nước tiểu.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược

Omnaris Nasal Spray

SĐK: VN1-762-12
Ciclesonide

Omnaris Nasal Spray

SĐK: VN3-220-19
Ciclesonide 50mcg/liều xịt

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com