Gửi câu hỏi>>

Hội chứng ống cổ tay

Bà tôi bị hội chứng ống cổ tay ? Bsi cho biết cách điều trị và phòng ngừa ? Bác sĩ kê cho bà tôi vitamin B6, Có thể sử dụng lâu dài được không ?
Hội chứng ống cổ tay
Trả lời:
Để ngăn ngừa cần:
- Cho các cơ bắp nghỉ ngơi thư giãn, năng xoa bóp để giúp phục hồi khả năng tuần hoàn, tăng tưới máu cho các nhóm cơ vùng vai, cổ, tay.
- Thường xuyên tập thể dục, nhất là với những người mà công việc bắt buộc phải ngồi nhiều, hoặc phải thực hiện những thao tác lặp đi lặp lại.
- Khi làm việc, cần phải chọn tư thế hợp lý, chẳng hạn như ghế ngồi phải hơi dốc về đằng trước để bàn chân đặt thật vững trên nền nhà, lưng thẳng hoặc hơi ngả về phía trước bắt đầu từ hông và để luôn giữ được độ cong tự nhiên của phần lưng dưới.

- Thực hiện một chế độ ăn giàu vitamin, đặc biệt là vitamin B6.
Về cách sử dụng Vitamin B6. chúng tôi gửi tới bạn bài của Bác sĩ  Đặng Phương Liên:
Pyridoxin có thể làm giảm các triệu chứng ống cổ tay
Dùng pyridoxin HCl (vitamin B6) hằng ngày có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng của hội chứng ống cổ tay (carpal tunnel syndrome - CTS) ngay sau khi bắt đầu điều trị. Sử dụng pyridoxin không gây
tác dụng độc tính nào như các cách thường dùng để điều trị CTS, ví dụ như thuốc chống viêm phi steroid liều cao. Pyroxidin cũng dễ sử dụng hơn một cách điều trị CTS chuẩn khác là đặt nẹp cánh tay. Không có nguy cơ cho bệnh nhân không bị Parkinson khi dùng pyridoxin, và hiệu quả nếu có, sẽ biểu hiện trong vòng 3 tuần. Chống chỉ định dùng pyridoxin ở bệnh nhân bị các rối loạn thần kinh phải dùng levodopa. Trong nghiên cứu thí điểm, các bác sĩ Mỹ đã so sánh tác dụng ở 29 người dùng pyridoxin 200mg hằng ngày và 31 người dùng placebo, tất cả đều bị CTS nặng như nhau tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu. Các đối tượng cũng được dùng thuốc chống viêm phi steroid và đặt nẹp ban đêm. Bệnh nhân dùng pyridoxin có tác dụng tích cực rõ rệt hơn nhóm chứng. ở người có đáp ứng với pyridoxin, tác dụng được thấy trong vòng 3 tuần sau khi bắt đầu điều trị. Còn những người không đáp ứng không có cải thiện từ tuần thứ 3 đến tuần thứ 6. Sau 6 tuần, nếu không thấy có tác dụng thì nên chuyển sang cách điều trị khác. (Doctor's Guide 8/7/2003)

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục

 
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: hội chứng ống cổ tay
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 2 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com