Tin tức

Các nhà khoa học điều khiển thành công robot xuyên qua mô phổi

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng robot phổi có thể điều khiển của họ có thể tự động điều khiển sự phức tạp của phổi, đồng thời tránh được các cấu trúc phổi quan trọng.

Xem tiếp


Trigonelline có nguồn gốc từ cà phê cải thiện chức năng nhận thức ở chuột

Trigonelline có nguồn gốc từ cà phê; các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nó cải thiện khả năng học tập và trí nhớ không gian ở những con chuột bị lão hóa nhanh hơn.

Xem tiếp


Sự kết hợp giữa vắc xin ung thư và liệu pháp tế bào T mang lại lợi ích cho bệnh nhân ung thư

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc kết hợp liệu pháp tế bào T nuôi dưỡng (ACT) với một loại vắc-xin ung thư cải tiến, cá nhân hóa đang được phát triển có thể mang lại lợi ích cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn cuối, kháng thuốc.

Xem tiếp


Các tế bào miễn dịch đường ruột chuyên biệt được xác định có thể hạn chế sự tiến triển của bệnh viêm ruột

Các nhà nghiên cứu đã mô tả đặc điểm của một loại tế bào miễn dịch chuyên biệt, đóng vai trò chính trong việc bảo vệ và sửa chữa các tế bào trong ruột người khỏe mạnh.

Xem tiếp


AI và học máy có thể chẩn đoán thành công hội chứng buồng trứng đa nang

Theo một nghiên cứu mới, trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) có thể phát hiện và chẩn đoán hiệu quả Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), đây là chứng rối loạn nội tiết tố phổ biến nhất ở phụ nữ, thường ở độ tuổi từ 15 đến 45.

Xem tiếp


'Logic tuần hoàn' của RNA trong bệnh Parkinson

Các nhà nghiên cứu đang đạt được những hiểu biết mới về các bệnh thần kinh bằng cách nghiên cứu các RNA tuần hoàn (circRNA) trong tế bào não. Một nghiên cứu mới đã xác định được hơn 11.000 vòng RNA riêng biệt đặc trưng cho các tế bào não liên quan đến bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer.

Xem tiếp


Bệnh tự miễn: Protein được phát hiện là mục tiêu mới tiềm năng cho các liệu pháp điều trị

Bệnh tự miễn là những bệnh phức tạp, nguyên nhân rất đa dạng và chưa được giải thích đầy đủ. Một nhóm nghiên cứu hiện đã phát hiện ra một loại protein điều hòa miễn dịch có thể liên quan đến sự phát triển của các bệnh tự miễn dịch như viêm khớp dạng thấp.

Xem tiếp


Theo dõi sự hình thành cardenolide trong thực vật

Các nhà nghiên cứu xác định bước enzyme đầu tiên trong quá trình sinh tổng hợp các steroid thực vật quan trọng trong điều trị bệnh tim.

Xem tiếp


FDA chấp thuận Vắc xin phòng bệnh than Cyfendus

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt Cyfendus (Vắc xin phòng bệnh than được hấp phụ, bổ trợ), trước đây được gọi là AV7909, để dự phòng bệnh sau phơi nhiễm sau khi nghi ngờ hoặc xác nhận phơi nhiễm với Bacillus anthracis ở những người từ 18 đến 65 tuổi khi dùng kết hợp với các thuốc kháng khuẩn được khuyến nghị.

Xem tiếp


Chất xơ chitin từ côn trùng, nấm thúc đẩy tiêu hóa giúp chống béo phì

Theo một nghiên cứu mới trên chuột, động vật giáp xác, côn trùng và nấm là nguồn giàu chất xơ chitin, giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch và có lợi cho quá trình trao đổi chất.

Xem tiếp


Người lớn tuổi có thể mắc bệnh tăng nhãn áp mà không nhận ra

Có thể khó để biết rằng bạn mắc bệnh tăng nhãn áp. Gần 5% số người 70 tuổi được phát hiện mắc bệnh tăng nhãn áp và một nửa số người được chẩn đoán không biết rằng họ mắc bệnh.

Xem tiếp


Hợp chất mới giải phóng hệ thống miễn dịch trên di căn

Một phức hợp nano mới làm cho khối u trở nên vô hại - và trên hết, nó huấn luyện hệ thống miễn dịch phát hiện và loại bỏ di căn.

Xem tiếp


Thuốc Zurzuvae điều trị bệnh trầm cảm sau sinh đầu tiên được FDA chấp nhận

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt Zurzuvae (zuranolone) 50 mg cho người lớn bị trầm cảm sau sinh . Zurzuvae là phương pháp điều trị 14 ngày bằng đường uống đầu tiên và duy nhất, một lần mỗi ngày, có thể giúp cải thiện nhanh chóng các triệu chứng trầm cảm sau sinh.

Xem tiếp


Thuốc Semaglutide giúp bệnh nhân tiểu đường Loại 1 cần ít hoặc không cần insulin

Điều trị bệnh nhân tiểu đường Loại 1 mới được chẩn đoán bằng semaglutide (tên thương mại Ozempic, Wegovy và Rybelsus) có thể làm giảm đáng kể hoặc thậm chí loại bỏ nhu cầu tiêm insulin của họ.

Xem tiếp


Khám phá mở ra khả năng cho các loại thuốc nhắm mục tiêu kênh ion mới

Các kênh ion là mục tiêu thuốc hấp dẫn do tầm quan trọng của chúng đối với sức khỏe và bệnh tật, nhưng việc tìm cách nhắm mục tiêu một kênh ion cụ thể một cách có chọn lọc là một thách thức lớn.

Xem tiếp


Chất chống oxy hóa kích thích lưu lượng máu trong khối u

Một nghiên cứu mới cho thấy vitamin C và các chất chống oxy hóa khác kích thích sự hình thành các mạch máu mới trong khối u ung thư phổi. Phát hiện này chứng thực ý tưởng rằng các chất bổ sung trong chế độ ăn uống có chứa chất chống oxy hóa có thể đẩy nhanh sự phát triển và di căn của khối u.

Xem tiếp


Cách thức hoạt động của vắc-xin chống lại bệnh ký sinh trùng

Các nhà nghiên cứu đã xác định cách ứng viên vắc xin Leishmania, được tạo ra bằng cách sử dụng ký sinh trùng gây bệnh đột biến, thúc đẩy những thay đổi ở cấp độ phân tử trong tế bào chủ có vai trò cụ thể trong việc giúp tạo ra phản ứng miễn dịch.

Xem tiếp


Xét nghiệm máu mới tìm RNA không mã hóa để phát hiện ung thư

Một phòng thí nghiệm đang phát triển các công nghệ sinh thiết lỏng mạnh mẽ và chính xác hơn, tận dụng các tín hiệu từ 'vật chất tối' RNA, một khu vực chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng của bộ gen.

Xem tiếp


Gen trường thọ từ chuột chũi giúp kéo dài tuổi thọ của loài chuột

Trong một nỗ lực đột phá, các nhà nghiên cứu đã chuyển thành công gen kéo dài tuổi thọ từ chuột chũi sang chuột, giúp cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của chuột. Nghiên cứu mở ra những khả năng thú vị để giải mã những bí mật về lão hóa.

Xem tiếp


Liệu pháp gen xác định phương pháp điều trị mới tiềm năng cho bệnh ung thư gan

Liệu pháp gen với microRNA-22 mang lại kết quả sống sót tốt hơn so với loại thuốc điều trị ung thư gan hiện được FDA phê chuẩn và không có độc tính đáng chú ý trong nghiên cứu mới trên chuột.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com