Văc xin

Loại vaccine COVID-19 mới có hiệu quả như AstraZeneca, ít tác dụng phụ hơn

Valneva, một công ty Pháp, vừa cho biết vaccine COVID-19 thử nghiệm của họ có hiệu quả tốt như vaccine AstraZeneca, nếu không muốn nói là tốt hơn.

Xem tiếp


Vaccine thay đổi cuộc chiến chống đại dịch, vượt trội hơn Pfizer và Moderna

Hôm 23/9, nhà sản xuất vaccine Novavax của Mỹ thông báo rằng họ đã nộp đơn lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để được chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Nếu được chấp thuận, vaccine này có thể giúp cân bằng khả năng tiếp cận vaccine Covid-19 trên toàn cầu, tuy nhiên công ty vẫn phải đối mặt với các vấn đề về quy định sản xuất trước khi có thể triển khai trên toàn thế giới.

Xem tiếp


Vì sao các nước thận trọng việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ?

Theo chuyên gia, trẻ em không phải là người lớn thu nhỏ, nên việc sử dụng vắc xin cần thận trọng và có những thử nghiệm đủ độ an toàn mới được cấp phép sử dụng.

Xem tiếp


Kết quả tích cực sau khi tiêm kết hợp vaccine AstraZeneca và vaccine Sputnik Light

Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga vừa công bố kết quả một nghiên cứu nhỏ về việc kết hợp vaccine AstraZeneca và vaccine Sputnik Light.

Xem tiếp


Chuyên gia y tế Mỹ: FDA sẽ sớm cấp phép sử dụng vaccine Pfizer cho trẻ nhỏ

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 21/9 đã cho biết nước này sẽ cung cấp cho Việt Nam ít nhất 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 trong tháng 10 tới.

Xem tiếp


Phụ nữ mang thai bao nhiêu tuần thì được tiêm vắc xin?

Xem tiếp


Nga công bố hiệu quả của vắc xin Sputnik V trước "quái vật" Delta

Nga thông báo vắc xin Sputnik V có hiệu quả khoảng 83% trước biến chủng Delta nguy hiểm.

Xem tiếp


6 nhóm đối tượng cần thận trọng khi tiêm vắc xin Covid-19

Ngày 10/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có ký quyết định ban hành Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Xem tiếp


Nhận biết dị ứng, phản vệ khi tiêm vaccine Covid-19

Phản ứng, dị ứng có thể nhận biết với các biểu hiện tại da, niêm mạc, đường thở… Có nhiều mức độ phản vệ, cần được đề phòng và xử trí kịp thời trước, sau tiêm vaccine Covid-19.

Xem tiếp


Vaccine dạng viên - vũ khí tiềm năng chống Covid-19

Cầm trên tay một vỉ thuốc, Sean Tucker, giám đốc khoa học hãng công nghệ sinh học Mỹ Vaxart, nói: "Đây là dạng vaccine Covid-19 của chúng tôi".

Xem tiếp


Kỳ vọng đưa thuốc điều trị Covid-19 'made in Việt Nam' vào sử dụng cuối năm 2021

Theo đại diện của Bộ Y tế, Bộ đang chỉ định cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Đống Đa và Bệnh viện Đức Giang tham gia tuyển đối tượng nghiên cứu.

Xem tiếp


Moderna Đầu tư R&D 10 năm không có lãi, một bước thành công ty trăm tỷ đô nhờ vắc-xin COVID-19

Moderna chỉ có 5% khả năng thành công, nhưng nếu họ thành công, đó sẽ là một thành công rất lớn. Công nghệ mRNA có thể thay đổi cả nền y học.

Xem tiếp


Nghiên cứu của Đan Mạch: Kết hợp vaccine AstraZeneca với Pfizer hoặc Moderna giảm 88% nguy cơ mắc Covid-19

Viện Huyết thanh Nhà nước của Đan mạch hôm 2/8 cho biết, việc tiêm kết hợp vaccine Covid-19 của AstraZeneca với liều vaccine thứ 2 từ Pfizer-BioNTech hoặc Moderna sẽ "cung cấp khả năng bảo vệ tốt".

Xem tiếp


Chile dẫn đầu thế giới về tỉ lệ "phủ" vắc xin Covid-19 toàn dân

Tính đến thời điểm hiện tại, Chile là quốc gia dẫn đầu thế giới về tỉ lệ tiêm chủng vắc xin Covid-19 toàn dân cao nhất. Theo số liệu mới nhất được công bố trên trang cơ sở dữ liệu Our World in Data, nước này hiện đã tiêm được cho 65% dân số đủ 2 liều và 73% dân số được tiêm ít nhất 1 liều. Chỉ số chênh lệch giữa người 1 mũi và 2 mũi là 8%.

Xem tiếp


Vắc xin Covid-19: Người bị dị ứng, có bệnh nền có được tiêm không?

Bị dị ứng hoặc có bệnh nền, huyết áp, tiểu đường... thì có được tiêm vắc xin Covid-19 hay không?

Xem tiếp


9 triệu thanh thiếu niên Mỹ đã được tiêm vaccine Pfizer, hầu hết chỉ ghi nhận tác dụng phụ nhẹ

Theo các quan chức y tế Mỹ, trong số hàng triệu thanh thiếu niên Mỹ đã tiêm vaccine Pfizer, các phản ứng phụ nghiêm trọng là rất hiếm gặp, USNews đưa tin.

Xem tiếp


Nghiên cứu của Anh: Miễn dịch từ vaccine Covid-19 giảm dần theo thời gian

“Bởi thế, các chiến dịch tiêm chủng chống lại Sars-CoV-2 có thể phải duy trì trong nhiều năm tới"...

Xem tiếp


8 dấu hiệu "chỉ điểm" sau tiêm vắc xin Covid-19 bị phản vệ được chuyên gia khuyến cáo

Tiêm vắc xin Covid-19 là cách duy nhất giúp cho người dân sớm thoat khoải đại dịch trở lại cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, khi tiêm vắc xin cũng có thể xảy ra những phản ứng không mong muốn cho cơ thể.

Xem tiếp


Không vắc xin ngừa COVID nào hoàn hảo

So với các ca nhiễm ở những người chưa tiêm vắc xin COVID-19, số ca mắc bệnh sau khi đã tiêm đủ vắc xin vẫn còn hiếm hoi và thường chỉ có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Xem tiếp


BS Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM khuyến cáo: 2 nhóm người không nên tiêm vắc xin Covid-19 Moderna

Theo ThS BS. Nguyễn Hiền Minh, Đơn vị Tiêm chủng Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM vắc xin Covid-19 Moderna hiện nay được cấp phép để tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên không có các chống chỉ định.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn