Dịch cúm

[Covid-19] Khác biệt giữa lệnh phong tỏa của Italy và Trung Quốc

Italy ban hành lệnh cấm di chuyển toàn quốc ngày 9/3 nhằm ngăn Covid-19, tuy nhiên biện pháp phong tỏa của nước này không quyết liệt như Trung Quốc.

Xem tiếp


Bệnh cúm: phòng và trị bệnh thế nào?

Cúm là một bệnh nhiễm virut cấp tính gây ra bởi virut cúm. Lịch sử đã ghi nhận nhiều đại dịch cúm gây chết nhiều triệu người.

Xem tiếp


Chủ động phòng bệnh cúm khi giao mùa

Bệnh cúm gây ra những triệu chứng nguy hiểm cho người bệnh và những cơn kịch phát cho những bệnh nhân mắc bệnh mạn tính như hen suyễn, bệnh tim mạch, tiểu đường, viêm phổi mạn tính… Bệnh hay xuất hiện trong thời điểm giao mùa, nhất là mùa đông - xuân...

Xem tiếp


Cúm mùa gia tăng, Bộ Y tế khuyến cáo 5 bước phòng bệnh

Trước tình hình bệnh cúm mùa có xu hướng gia tăng tại một số bệnh viện, Bộ Y tế đã đưa khuyến cáo phòng bệnh cho cộng đồng.

Xem tiếp


Kết quả xét nghiệm mới nhất hai ca viêm phổi nghi nhiễm cúm gia cầm dịp Tết Kỷ Hợi

Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với hai bệnh nhân viêm phổi nghi nhiễm cúm gia cầm điều trị tại BV Bạch Mai cho thấy cả hai trường hợp đều đồng nhiễm cúm A(H1N1) và cúm B.

Xem tiếp


Những hiểu biết cơ bản về cúm A/H1N1 và 7 khuyến cáo phòng bệnh

Theo thông tin từ Cục Y tế Dự phòng, hiện nay, các chủng cúm mùa lưu hành trên thế giới và Việt Nam chủ yếu bao gồm cúm A/H1N1, cúm A/H3N2 và cúm B.

Xem tiếp


Từ vụ mắc cúm A/H1N1 ở BV Từ Dũ: Phòng bệnh cúm A/H1N1 thế nào?

Theo Bộ Y tế, tuy không nguy hiểm như nhiễm cúm A(H5N1), cúm A(H7N9), những người nhiễm cúm A(H1N1) hay vi rút cúm mùa khác cũng có thể gây bội nhiễm, viêm phổi nặng, thậm chí có thể gây suy đa tạng, tử vong ở một số người có bệnh mạn tính. Trên thế giới mỗi năm ghi nhận 250.000-500.000 trường hợp tử vong do cúm.

Xem tiếp


Hơn 1000 ca cúm trong tháng đầu năm, Bộ Y tế họp khẩn phòng chống dịch

Trước sự gia tăng của các ca mắc cúm, chiều 13/2 (tức 28 Tết), Bộ Y tế họp khẩn phòng chống dịch cúm, yêu cầu các bệnh viện lên kế hoạch trực cấp cứu, cách ly, chuẩn bị đủ thuốc.

Xem tiếp


Việc bạn có thể làm ngay bây giờ để phòng ngừa bệnh cúm

Nước Mỹ đang chứng kiến một mùa cúm đặc biệt nghiêm trọng và chết người. Theo báo cáo mới nhất của CDC, dịch cúm hiện nay đã gây ra ít nhất 53 trường hợp tử vong ở trẻ em.

Xem tiếp


Biện pháp hạn chế nhiễm virut cúm

Thời tiết thay đổi nên thỉnh thoảng tôi lại bị mắc cúm. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng lại khiến rất nhiều người khó chịu.

Xem tiếp


Cúm nguy hiểm hơn ta nghĩ, nhất là ở người cao tuổi

Chuyên gia về y học phòng ngừa và bệnh truyền nhiễm Mỹ cảnh báo thậm chí nhiều tháng sau khi hồi phục từ bệnh cúm, người cao tuổi vẫn phải chịu rủi ro đau tim, đột quỵ hay tàn tật tăng cao, theo hãng tin UPI.

Xem tiếp


Cảm cúm lúc giao mùa: Những lưu ý khi dùng thuốc

Các thuốc cảm cúm có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng nếu không được sử dụng đúng cách.

Xem tiếp


Việt Nam đối mặt 2 dịch cúm gia cầm gây chết người

Bên cạnh dịch cúm A (H5N1) tiếp tục ghi nhận các ổ dịch trong nước, cúm A (H7N9) đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, nước ta có nguy cơ đối mặt cùng lúc 2 dịch cúm gia cầm.

Xem tiếp


Nguy cơ bùng phát dịch cúm A/H7N9

Gia cầm nhiễm virus A/H7N9 không có biểu hiện của bệnh như ốm, chết nhưng khi lây lan sang người bệnh lại tiến triển rất nhanh.

Xem tiếp


Dịch cúm gia cầm có nguy cơ lây lan trong dịp Tết

Văn phòng Đáp ứng tình huống khẩn cấp phòng chống dịch bệnh (EOC), Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) và Cục Thú Y - Bộ NN&PT Nông thôn vừa tổ chức cuộc họp nhóm kỹ thuật rà soát tình hình dịch bệnh và các hoạt động triển khai phòng chống dịch cúm trên gia cầm và ở người. Cuộc họp nhằm đánh giá nguy cơ của dịch bệnh cúm gia cầm đối với Việt Nam trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội đầu năm 2016.

Xem tiếp


Xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N6 đầu tiên

Ngày 10/1, UBND huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) xác nhận ổ dịch cúm gia cầm H5N6 đầu tiên vừa xuất hiện trên địa bàn huyện.

Xem tiếp


Cảnh giác cúm gia cầm có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam

Ngày 18/12, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Ủy ban quốc gia Y tế và Kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc thông báo tiếp tục ghi nhận thêm 6 trường hợp nhiễm vi rút cúm gia cầm trên người, trong đó 4 trường hợp nhiễm cúm A(H9N2) đang trong tình trạng nhẹ và 2 trường hợp nhiễm cúm A(H7N9) trong tình trạng nguy kịch.

Xem tiếp


Tảo biến đổi gen diệt tới hơn 90% tế bào ung thư, không làm hại tế bào khác

Việc điều trị ung thư đã được chứng minh hiệu quả đối với các khối u ở chuột mà không làm ảnh hưởng tới các phần khác của cơ thể.

Xem tiếp


Cảnh báo nguy cơ cúm A(H7N9) vào Việt Nam

Việt Nam là quốc gia có đường biên giới giáp với Trung Quốc, do đó nguy cơ cúm A(H7N9) vào Việt Nam qua biên giới rất lớn.

Xem tiếp


Những ai dễ mắc cúm mùa?

Bệnh cúm mùa là bệnh truyền nhiễm cấp tính chủ yếu do các chủng vi rút cúm A(H3N2), cúm A(H1N1), cúm B và cúm C, bệnh có thể lây lan qua hắt hơi, ho khạc và tiếp xúc trực tiếp với các đồ vật bị nhiễm vi rút sau đó làm lây nhiễm qua đường mũi họng.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn