Dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của Đậu nành

Đậu nành là một loại cây họ đậu có nguồn gốc từ Đông Á. Các sản phẩm đậu nành khác nhau có sẵn, bao gồm bột đậu nành, protein đậu nành, đậu phụ, sữa đậu nành, nước tương và dầu đậu nành. Đậu nành chứa chất chống oxy hóa và chất phytonutrients có liên quan đến các lợi ích sức khỏe khác nhau.

Xem tiếp


Đậu tương tươi - Món phụ bổ dưỡng

Đậu tương tươi giờ là một món ăn nhẹ phổ biến ở cả thành thị lẫn nông thôn, trên bàn ăn nhà hàng cũng như gia đình. Nó còn được liệt vào danh sách những món ăn vặt ưa thích của dân văn phòng, giới trẻ.

Xem tiếp


Nấm hương tươi và khô, loại nào bổ dưỡng hơn

Nấm hương là một trong những thực phẩm phổ biến và đặc biệt được ưa chuộng khi chế biến món ăn. Liệu chúng ta nên chọn nấm tươi hay nấm khô sẽ tốt hơn? Đây là câu trả lời.

Xem tiếp


Nguy cơ dị ứng do ăn hải sản

Nguy cơ dị ứng hải sản là khá cao và đây là một loại dị ứng thức ăn rất cần được quan tâm. Khi bạn dị ứng các loại hải sản, đặc biệt là các loại có vỏ, có thể làm bùng phát triệu chứng từ nhẹ đến nặng.

Xem tiếp


Nấm rơm giàu dinh dưỡng, hỗ trợ điều trị ung thư

Nấm rơm là loại thực phẩm khá quen thuộc, dễ chế biến với nhiều thứ khác để thành nhiều món ăn ngon. Đặc biệt nấm rơm rất dễ nuôi trồng trên rơm rạ. Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, nấm rơm còn có tác dụng chữa bệnh.

Xem tiếp


Quả táo tây tốt cho sinh lý

Táo tây là một loại quả khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngon, dinh dưỡng phong phú, có chứa các thành phần như: glucid, protid, Ca, P, Fe, Zn đóng vai trò quan trọng trong sinh trưởng và phát dục của thanh thiếu niên. Ngoài ra còn giàu bêta-caroten, vitamin và xơ, carbonhydrat (pectin...), acid malic, acid quinic và các acid hữu cơ khác; các hợp chất thơm.

Xem tiếp


Ăn quá nhanh có hại như thế nào?

Nhiều người có thói quen vừa ăn vừa xem ti vi, đọc sách, hoặc ăn rất nhanh không sửa được. Vậy ăn nhanh có hại như thế nào

Xem tiếp


Vì sao nên bổ sung vitamin K?

Vitamin K là một loại vitamin tan trong chất béo rất cần thiết cho cơ thể chúng ta, tuy nhiên loại vitamin này có thể giúp con người phòng ngừa được căn bệnh gì không phải ai cũng biết.

Xem tiếp


Ăn nhiều chất xơ để có một cơ thể khỏe mạnh

Các nhà khoa học từ lâu đã biết rằng ăn chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Chất xơ có chứa nhiều dinh dưỡng liên quan đến việc chống lại bệnh tật, giảm nguy cơ mắc một loạt bệnh, bao gồm đái tháo đường, dị ứng thực phẩm và thậm chí là viêm khớp gối.

Xem tiếp


Một bữa ăn nên kéo dài trong bao lâu, ăn như thế nào thì tốt cho sức khỏe?

Thói quen ăn nhanh, thậm chí không nhai kỹ có thể dẫn đến một số nguy cơ về sức khỏe như béo phì, tiểu đường và bệnh tim. Vậy một bữa ăn kéo dài bao nhiêu phút là tốt nhất?

Xem tiếp


Thực phẩm tốt cho những người dễ dị ứng

Nghiên cứu và kinh nghiệm cho thấy ăn đúng loại thực phẩm phù hợp có thể giúp giảm dị ứng bằng cách giảm viêm. Xin giới thiệu một số thực phẩm thực sự ngon-bổ-lành cho người dễ dị ứng.

Xem tiếp


Sự thật về những người ăn nhiều vẫn không mập

Nghiên cứu quy mô lớn của Đại học Cambridge đã giải mã được lý do một số người "chỉ hít không khí thôi đã mập", một số khác lại ăn nhiều nhưng vẫn "mình dây".

Xem tiếp


Giá đậu - Món ngon, thuốc quý

Giá đậu là loại rau mầm làm từ các loại đậu nhưng giá đậu xanh thường sử dụng nhiều nhất bởi ngon, giàu dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe.

Xem tiếp


Hạt vừng ngăn ngừa ung thư

Hạt vừng mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng như ngăn ngừa ung thư, cải thiện sức khỏe của tim, hạ huyết áp, tạo xương chắc khỏe, điều trị vô sinh nam và ngăn ngừa tiểu đường.

Xem tiếp


Lợi ích của ớt chuông mang lại cho sức khỏe

Ngoài sự hấp dẫn nhờ vẻ đẹp lộng lẫy, ớt chuông từ màu xanh lá cây, khi chín chuyển sang màu đỏ, vàng, cam và nâu tím, ớt chuông còn có một số lợi ích cho sức khỏe.

Xem tiếp


Lợi ích và rủi ro khi áp dụng chế độ ăn thuần chay

Mặc dù chế độ ăn thuần chay không phải là mới, nhưng gần đây phương pháp này mới trở nên phổ biến với các chị em. Trong khi một số người có thể chọn phương pháp này vì lý do đạo đức hoặc bảo vệ môi trường, hầu hết làm điều đó vì lợi ích sức khỏe mà nó đem lại.

Xem tiếp


Ăn gì để chống rét?

Mùa Đông khí trời lạnh lẽo, dễ trở thành hàn tà gây bệnh cho con người nhất là người già và trẻ em. Bởi vậy cần ăn những thức bổ dưỡng và ấm nóng để nâng cao sức đề kháng.

Xem tiếp


Cách ăn rau tăng tính bổ dưỡng

Vì sao ăn rau lá tốt, chúng có nhược điểm gì, sử dụng rau lá thế nào?

Xem tiếp


Loại rau chứa lượng canxi khủng bán rẻ bèo ở Việt Nam

Có khả năng cải thiện hệ thống miễn dịch, giảm viêm, ngăn ngừa loãng xương và một số bệnh khác như tim mạch, tiểu đường, thiếu máu...

Xem tiếp


Những thực phẩm giúp tránh cảm lạnh, giữ ấm cơ thể khi đông về

Để giữ ấm cơ thể khi đông lạnh về, ngoài việc mặc trang phục ấm bạn cũng cần bổ sung thực phẩm phù hợp để tăng cường nhiệt lượng cơ thể. Những thực phẩm dưới đây có thể là những bài thuốc giữ nhiệt cho cơ thể mà bạn không biết.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn