Dịch bệnh

Nga: Vaccine Sputnik V chống lại Omicron tốt hơn vaccine Pfizer

Một nghiên cứu sơ bộ của Nga và Ý đã cho thấy những người tiêm 2 mũi vaccine Sputnik V có mức kháng thể trung hòa Omicron cao hơn so với vaccine Pfizer.

Xem tiếp


Nhật Bản cấp phép tiêm vaccine của hãng Pfizer/BioNTech cho trẻ 5-11 tuổi

Ngày 20/1, một hội đồng chuyên gia thuộc Bộ Y tế Nhật Bản đã phê chuẩn việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech để tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Đây là loại vaccine đầu tiên được cấp phép tiêm cho trẻ em độ tuổi này tại Nhật Bản.

Xem tiếp


Phần Lan: Phát triển thành công thuốc xịt mũi ngăn ngừa Covid-19 trong 8 giờ

Các nhà khoa học Phần Lan đã phát triển một loại thuốc xịt mũi có thể chống lại nguy cơ nhiễm Covid-19 trong 8 giờ. Loại thuốc này được kỳ vọng có thể cùng với vắc xin tạo thành bộ đôi giảm thiểu rủi ro lây nhiễm Covid-19.

Xem tiếp


Omicron: Có thể là vaccine tự nhiên, độc lực giảm

Có nhiều ý kiến cho rằng việc đã từng nhiễm viến thể Omicron có thể là liều "vaccine tự nhiên" và Omicron sẽ khiến đại dịch này chuyển thành "bệnh đặc hữu".

Xem tiếp


Có vượt được kháng thể, biến thể Omicron vẫn bị tế bào T ngăn chặn

Theo một nghiên cứu mới, tế bào T nằm trong tuyến phòng thủ thứ 2 của hệ thống miễn dịch có thể nhận diện và tấn công biến thể Omicron cực kì hiệu quả. Vì vậy, tế bào T giúp cơ thể nhiễm Covid-19 tránh được nguy cơ tiến triển thành bệnh nặng.

Xem tiếp


Quân đội Mỹ đang thử nghiệm một loại vắc-xin có thể chống lại tất cả các biến thể COVID-19

Các thử nghiệm tiền lâm sàng cho thấy nó bảo vệ các loài linh trưởng chống lại nhiều biến thể cũng như các loại bệnh ‘anh chị em họ” của COVID-19 như SAR.

Xem tiếp


Không tiêm vaccine, mắc Covid-19 có nguy cơ trở nặng cao gấp 60 lần

Một thống kê mới đây tại Anh cho thấy, những người không tiêm vaccine Covid-19 có thể trở thành một trong những nhóm dễ bị tổn thương nhất bởi đại dịch toàn cầu này.

Xem tiếp


Giáo sư Mỹ cảnh báo: đại dịch covid-19 kéo dài thêm 2 năm nữa

Một chuyên gia mới đây cảnh báo người Mỹ có thể phải đối mặt với đại dịch Covid-19 thêm hai năm nữa và những ai không tuân theo tư vấn phòng chống bệnh sẽ “phải trả giá”.

Xem tiếp


Triệu chứng nhiễm Omicron là gì? Vì sao không được chủ quan?

Các triệu chứng nhiễm Omicron có thể khác với triệu chứng nhiễm các biến thể khác của SARS-CoV-2. Nhưng đây vẫn là COVID-19, và nó vẫn có thể gây ra bệnh nặng.

Xem tiếp


Hà Nội cách ly tập trung người đến từ các nước có ca nhiễm Omicron

Hà Nội hôm qua ghi nhận 1.948 ca mắc Covid-18, trong đó có 658 ca cộng đồng, 1.113 ca tại khu cách ly, 177 ca tại khu phong tỏa.

Xem tiếp


Việt Nam ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

Bộ Y tế hôm nay đã có thông báo về trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ghi nhận tại Việt Nam.

Xem tiếp


Singapore: ghi nhận 98 ca nhiễm Omicron 1 ngày

Thứ Bảy (25/12), Singapore ghi nhận 98 ca nhiễm Omicron mới và cảnh báo biến thể này đang "lây lan nhanh chóng".

Xem tiếp


Anh công bố dữ liệu bất ngờ về biến thể Omicron

Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) vừa công bố dữ liệu mới về mức độ gây bệnh của biến thể Omicron.

Xem tiếp


Liều thứ 3 vaccine Covid-19 AstraZeneca tăng cường chống lại Omicron

Nồng độ kháng thể trung hòa với biến thể Omicron sau khi tiêm liều AstraZeneca tăng cường gần như tương đương với mức kháng thể đạt được sau hai liều tiêm đối với biến thể Delta.

Xem tiếp


Ca Omicron Mỹ tăng thẳng đứng, vượt đỉnh Delta

Biến chủng Omicron đang lây lan ở Mỹ với tốc độ chưa từng thấy, khiến số ca nhiễm mới hàng ngày vượt qua mức đỉnh trong làn sóng chủng Delta.

Xem tiếp


Hà Nội: F0 tăng cao, thuốc điều trị được cấp chỉ đủ đáp ứng một phần

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, hiện nay, số lượng thuốc điều trị Bộ Y tế cung cấp cho Hà Nội chỉ đáp ứng được một phần và trong thời gian ngắn.

Xem tiếp


8 dấu hiệu sớm cảnh báo nhiễm biến thể Omicron

Hiện nay, số ca nhiễm mới COVID-19 đang ngày càng gia tăng và biến thể Omicron đang bùng phát tại nhiều nước trên thế giới. Do đó, việc nắm được các thông tin về thời gian ủ bệnh, thời gian xuất hiện các triệu chứng khi nhiễm COVID-19 sẽ có ích rất nhiều trong phát hiện, điều trị, đặc biệt đối với các F0 đang điều trị tại nhà.

Xem tiếp


Lo ngại biến thể Omicron, quốc gia tuyên bố sắp tiêm mũi 4 vaccine COVID-19

Hôm 21/12, Israel thông báo rằng họ sẽ triển khai tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho những người trên 60 tuổi trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron, hãng tin Reuters đưa tin.

Xem tiếp


Người có tiền sử rõ ràng đã mắc Covid-19 trong vòng 6 tháng không cần hoãn tiêm chủng

Ngày 21/12, Bộ Y tế đã ban hành quyết định về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 dành cho người từ 18 tuổi trở lên.

Xem tiếp


Nếu làm tốt điều này, đại dịch COVID-19 có thể kết thúc vào năm 2022

"Nếu chúng ta có thể giữ virus lây truyền ở mức tối thiểu thì chúng ta có thể chấm dứt được đại dịch này", WHO cho biết.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn