Văn bản, quy chế ngành Thứ ba, ngày 22/6/2010

Bán thuốc kê đơn mà không có toa sẽ bị phạt

Bán thuốc phải kê đơn mà không có toa của bác sĩ; hay buôn bán thuốc không có bao bì ngoài và tờ hướng dẫn sử dụng; thuốc đã hết hạn dùng... phải chịu mức phạt 5-7 triệu đồng.
Ảnh minh họa: Hoàng Hà.
Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Đây là một nội dung của dự thảo xử phạt hành chính trong lĩnh vực thuốc, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế, đang được Bộ Y tế trưng cầu ý kiến trước khi trình Chính phủ.

Theo dự thảo, các trường hợp bán nhầm thuốc, nếu phát hiện sẽ bị phạt

3-5 triệu đồng.

Người bán thuốc không mặc áo công tác hoặc không đeo biển hiệu theo đúng quy định, cũng bị cảnh cáo hoặc phạt 500.000-1.000.000 đồng.

Dự thảo cũng đưa ra mức phạt 1-5 triệu đồng đối với người bán không niêm yết hoặc niêm yết không đầy đủ giá các mặt hàng thuốc, bán thuốc cao hơn giá niêm yết. Những hành vi lợi dụng thiên tai, địch họa, diễn biến bất thường khác để đầu cơ tăng giá, ép giá cũng bị phạt từ 3.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Ngoài ra, chi hoa hồng bác sĩ, quảng cáo thực phẩm chức năng không rõ ràng gây hiểu lầm... đều là sử dụng lợi ích vật chất để tác động đến người kê đơn, nên có thể sẽ bị phạt 30-40 triệu đồng.

Theo vnexpress

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn