Văn bản, quy chế ngành Thứ năm, ngày 24/9/2009

Cấm dùng danh nghĩa bác sĩ để quảng cáo thực phẩm

Doanh nghiệp không được dùng thư cảm ơn của người tiêu dùng hay bài viết của bác sĩ nhằm khuyên dùng hay quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm.

Đây là nội dung của Dự thảo Thông tư quy định về thông tin, quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm đang được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) xây dựng.

Dự thảo nghiêm cấm các doanh nghiệp sử dụng, lợi dụng danh nghĩa, biểu tượng, hình ảnh, địa vị, uy tín, thư tín của tổ chức y tế, cán bộ y tế cho mục đích quảng cáo, hoặc dùng hình thức thư cảm

ơn của người tiêu dùng để khuyên dùng và quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm.

Bên cạnh đó, Dự thảo cũng cấm quảng cáo quá tác dụng thật của sản phẩm bằng các bài viết của thầy thuốc, cán bộ y tế hướng dẫn dự phòng, điều trị bệnh trên báo, tạp chí hoặc trên các chương trình phát thanh, truyền hình.

Ngoài ra, các doanh nghiệp không được phép sử dụng lợi ích vật chất hay tài chính dưới mọi hình thức để tác động đến cán bộ quản lý, cán bộ y tế nhằm đẩy mạnh việc tiêu thụ thực phẩm, phụ gia thực phẩm.

Với các sản phẩm thực phẩm chức năng, quảng cáo phải có dòng chữ hoặc lời đọc “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

Dự thảo cũng nghiêm cấm quảng cáo thuốc lá dưới mọi hình thức hay quảng cáo rượu có độ cồn trên 15 độ ngoài phạm vi địa giới doanh nghiệp sản xuất rượu, các cửa hàng, đại lý tiêu thụ rượu.

Theo vnexpress

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn