Dược phẩm Thứ ba, ngày 4/1/2022

Thuốc Leqvio làm giảm cholesterol xấu (LDL-C)

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt Leqvio ® (inclisiran), liệu pháp RNA (siRNA) đầu tiên và duy nhất để giảm cholesterol lipoprotein LDL-C với hai liều một năm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Vas Narasimhan, Giám đốc điều hành Novartis cho biết: “Leqvio là một cách tiếp cận mang tính cách mạng để giảm LDL-C và tạo ra những khả năng mới về cách hệ thống chăm sóc sức khỏe có thể tác động đến bệnh tim mạch, một thách thức sức khỏe cộng đồng nhất định của thời đại chúng ta”. "Giờ đây, chúng tôi có cơ hội, làm việc cùng với các đối tác, để cung cấp liệu pháp dựa trên LDL-C – giảm siRNA được phê duyệt lần đầu tiên này để giải quyết ASCVD trên quy mô toàn Hoa Kỳ ."

Leqvio được chỉ định ở Hoa Kỳ như một chất bổ trợ cho chế độ ăn kiêng và liệu pháp statin được dung nạp tối đa để điều trị người lớn mắc bệnh tim mạch xơ vữa lâm sàng (ASCVD) hoặc tăng cholesterol máu gia đình dị hợp tử (HeFH), những người cần giảm thêm LDL-C. Ảnh hưởng của Leqvio đối với bệnh tật và tử vong tim mạch đang được khám phá trong các thử nghiệm lâm sàng hiện đang được tiến hành.

Norman Lepor , MD, bác sĩ tim mạch tại Los Angeles và là nhà điều tra lâm sàng trong chương trình lâm sàng giai đoạn III cho Leqvio cho biết: “ASCVD là một gánh nặng sức khỏe cộng đồng đáng kể ảnh hưởng đến 30 triệu người Mỹ . "Là một liệu pháp siRNA đầu tiên của nó, Leqvio hoạt động khác với các phương pháp điều trị cholesterol khác, với liều lượng hai lần mỗi năm khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho hàng triệu người mắc ASCVD đang sử dụng thuốc giảm cholesterol đang vật lộn để đạt được LDL của họ. -C mục tiêu. "


Leqvio làm giảm lượng LDL-C trong máu bằng cách cải thiện khả năng tự nhiên của gan trong việc ngăn chặn việc sản xuất một loại protein có vai trò giữ mức cholesterol lưu thông ở mức cao 6,7 . Đây là một mũi tiêm dưới da do nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiêm với liều ban đầu, sau đó tiêm lại vào 3 tháng và sau đó cứ sau 6 tháng 1 lần . Cách tiếp cận này có thể giúp những người gặp khó khăn khi sử dụng các loại thuốc tự quản lý và có tần suất dùng thuốc lớn hơn. Leqvio sẽ có mặt trên thị trường vào đầu tháng 1 năm 2022 .

Andrea Baer , Giám đốc điều hành của The Mended Hearts, Inc. cho biết: “Những người bị ASCVD rất có thể đã trải qua một cơn đau tim hoặc đột quỵ do cholesterol cao, gây gánh nặng cho gia đình và tác động tiêu cực đến cuộc sống”, Andrea Baer , Giám đốc điều hành của The Mended Hearts, Inc. các bước để cải thiện sức khỏe của bệnh nhân là kiểm soát lượng cholesterol cao và chúng tôi khuyến khích rằng phương pháp điều trị mới hai lần một năm này mang đến một lựa chọn mới. " 

Sự chấp thuận của FDA dựa trên kết quả từ các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III toàn diện ORION-9, -10 và -11, trong đó tất cả 3.457 người tham gia mắc ASCVD hoặc HeFH đều có LDL-C tăng cao trong khi nhận được liều lượng dung nạp tối đa của liệu pháp statin 2,3 . Trong các thử nghiệm Giai đoạn III vào tháng 17, Leqvio giảm LDL-C hiệu quả và bền vững lên đến 52% so với giả dược và được báo cáo là dung nạp tốt với hồ sơ an toàn được chứng minh là tương đương với giả dược 2,3 . Các tác dụng phụ thường gặp nhất là phản ứng tại chỗ tiêm từ nhẹ đến trung bình (bao gồm đau, mẩn đỏ và phát ban), đau khớp, nhiễm trùng đường tiết niệu, tiêu chảy, lạnh ngực, đau chân hoặc tay và khó thở 2,3 .

Novartis đã có được quyền toàn cầu để phát triển, sản xuất và thương mại hóa Leqvio theo giấy phép và thỏa thuận hợp tác với Alnylam Pharmaceuticals, công ty hàng đầu trong lĩnh vực trị liệu RNAi.

Theo Drug
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn