Dịch bệnh Thứ hai, ngày 6/12/2021

Đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3, phương án chống dịch phù hợp biến chủng mới

Liên quan tới vấn đề tiêm chủng mũi 3, Ths.BS Nguyễn Hiền Minh, Phó trưởng Đơn vị Tiêm chủng Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho biết một số quốc gia (Châu Âu, Hoa Kỳ, Singapore...) đã cho tiêm mũi 3 để cải thiện hiệu quả của vắc xin Covid-19 cũng như tăng cường bảo vệ trước những biến thể mới của virus SARS-CoV-2.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Với những người từ 18 tuổi trở lên, mũi 3 vắc xin của Pfizer hoặc Moderna được tiêm 6 tháng sau mũi tiêm thứ hai; đặc biệt ở những người có hệ miễn dịch suy yếu, khoảng cách tối thiểu là 28 ngày sau mũi tiêm thứ hai.

Đối với mũi tiêm thứ 3, đối tượng cần ưu tiên tiêm là người già và người bệnh có nền vì đây là nhóm người có hệ miễn dịch yếu, tính sinh miễn dịch của vắc xin có thể kém hơn người trẻ và người khỏe mạnh, đồng thời là nhóm người dễ có những biến chứng nặng bệnh Covid-19 nếu nhiễm các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Hà Nội tìm người từng đến phòng công chứng ở Ba Đình, một BV tạm dừng nhận bệnh nhân

Người dân đã có mặt tại 5 địa điểm dưới đây trong các khoảng thời gian sau cần tự cách ly tại nhà/nơi lưu trú và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên
địa bàn hoặc CDC Hà Nội (số điện thoại: 0969.082.115/ 0949.396.115) để được hướng dẫn, tư vấn các biện pháp phòng dịch:

Văn phòng công chứng 165 Giảng Võ, Ba Đình từ 17h đến 20h30 ngày 23/11.

Quán Pane e Vino, số 3 Nguyễn Khắc Cần, Hoàn Kiếm vào 18h ngày 26/11.

Bệu quán, số 19 Hàng Lược, Phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm tối ngày 29/11.

El Gaucho, 11 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm vào 18h ngày 29/11.

Quán Phở Cuốn Hương Mai Ngũ Xã, số 25, 27 Ngũ Xã, Trúc Bạch, Ba Đình vào trưa ngày 30/11.

Lên phương án chống dịch phù hợp biến chủng mới

Trong thời gian từ nay đến hết ngày 31-12, Bộ Y tế dự kiến tiếp nhận khoảng 63,5 triệu liều vắc-xin Covid-19 các loại, trong đó có trên 40 triệu liều vắc-xin Pfizer để tiêm cho người trên 18 tuổi và trẻ em, bảo đảm bao phủ đủ mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Trước tình trạng tại một số địa phương, đơn vị xuất hiện tình trạng lơ là, chủ quan trong việc thực hiện 5K trong khi tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp tại cộng đồng, đặc biệt là sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron tại một số quốc gia, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động phòng chống dịch, đặc biệt là việc thực hiện các biện pháp 5K, việc tiêm vắc-xin Covid-19 cho các nhóm đối tượng bảo đảm an toàn, hiệu quả. Cụ thể, kiểm tra giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế về tiếp nhận, quản lý, bảo quản, sử dụng vắc-xin, tổ chức buổi tiêm chủng... Đồng thời, triển khai các hoạt động kiểm tra, thanh tra về giá kit xét nghiệm và giá dịch vụ xét nghiệm, việc kinh doanh và sử dụng các thuốc, vật tư, trang thiết bị phòng chống dịch theo đúng quy định.


Theo SH
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn