Dịch bệnh Thứ sáu, ngày 3/12/2021

Các chuyên gia tin tưởng vào hiệu quả của vắc xin trước biến thể Omicron

Cho đến hiện tại, biến thể Omicron đã lây lan nhiều quốc gia. Các nhà khoa học đang tất bật nghiên cứu biến thể mới này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Sau khi phát hiện biến thể Omicron, có nhiều câu hỏi xung quanh việc liệu các loại vắc xin hiện tại có còn khả năng bảo vệ chống lại biến thể này hay không.

Dựa trên dữ liệu hiện có, các nhà khoa học hy vọng các loại vắc xin hiện tại vẫn có khả năng chống lại việc nhiễm bệnh nặng do Omicron gây ra.

Dựa trên những gì các nhà khoa học biết về 4 biến thể Alpha, Beta, Gamma, Delta và cách các biến thể này phản ứng với khả năng miễn dịch với vắc xin, Giáo sư dịch tễ học Salim Abdool Karim, Phó chủ tịch Hội đồng Khoa học Quốc tế của Nam Phi, cho biết các chuyên gia hy vọng vắc xin sẽ tiếp tục bảo vệ mạnh mẽ chống lại bệnh nghiêm trọng do Omicron gây ra.


Giáo sư Calum Semple, cố vấn Khoa học về Các trường hợp khẩn cấp của chính phủ Anh, cho biết biến thể Omicron không phải là một thảm họa vì vắc xin vẫn có khả năng bảo vệ chống lại bệnh nghiêm trọng.

“Khả năng miễn dịch từ tiêm chủng vẫn có khả năng bảo vệ khỏi bệnh nặng. Người bệnh có thể bị nghẹt mũi, đau đầu hoặc cảm lạnh nhưng khả năng phải nhập viện, chăm sóc đặc biệt hoặc tử vong sẽ giảm đi đáng kể nhờ vắc xin", Giáo sư Calum Semple nói. Những chia sẻ tiếp theo về biến thể Omicron của các chuyên gia sẽ có trên trang sức khỏe ngày 2.12.
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn