Dịch bệnh Thứ tư, ngày 1/12/2021

Moderna : vắc xin chống biến thể covid omicron có thể sẵn sàng vào đầu năm 2022

Giám đốc Y tế Paul Burton của Moderna cho biết, nhà sản xuất vắc-xin có thể tung ra một loại vắc-xin cải tiến chống lại biến thể omicron coronavirus vào đầu năm tới.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Không rõ liệu các công thức mới có cần thiết hay không, hoặc liệu việc tiêm chủng Covid hiện tại có cung cấp khả năng bảo vệ chống lại biến thể mới đã bắt đầu lan rộng trên toàn cầu hay không .

“Chúng ta nên biết về khả năng bảo vệ của vắc-xin hiện tại trong vài tuần tới, nhưng điều đáng chú ý về vắc-xin MRNA, nền tảng Moderna là chúng tôi có thể phát triển rất nhanh,” Burton nói trên BBC “ Andrew Marr Show . ”

Giám đốc Moderna cho biết thêm: “Nếu chúng ta phải sản xuất một loại vắc-xin hoàn toàn mới, tôi nghĩ rằng đó sẽ là đầu năm 2022 trước khi loại vắc-xin đó thực sự được cung cấp với số lượng lớn.


Omicron đã được Tổ chức Y tế Thế giới phân loại là ” biến thể cần quan tâm ”, có nghĩa là nó dễ lây lan hơn, độc hại hơn hoặc có kỹ năng cao hơn trong việc trốn tránh các biện pháp y tế công cộng, vắc-xin và trị liệu. Biến thể chứa 30 đột biến đối với protein đột biến cho phép vi rút xâm nhập vào cơ thể. Các quan chức đã cảnh báo rằng nhiều đột biến trong số này có thể dẫn đến tăng khả năng kháng và truyền kháng thể, điều này có thể hạn chế hiệu quả của các loại vắc-xin Covid hiện có.

Công ty cho biết trong một tuyên bố, nhà sản xuất vắc xin đã “huy động hàng trăm” công nhân bắt đầu từ sáng sớm thứ Năm, vào ngày Lễ Tạ ơn, để bắt đầu nghiên cứu biến thể mới.

Burton nói, vắc xin hiện tại có thể cung cấp một số biện pháp bảo vệ, tùy thuộc vào thời gian một người đã được tiêm. Tuy nhiên, ông cho biết những người chưa được chủng ngừa nên chủng ngừa hoặc nhận các mũi tiêm nhắc lại nếu đủ điều kiện.

Theo cnbc
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn