Văc xin Thứ năm, ngày 4/11/2021

WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine Covaxin của Ấn Độ, Trung Quốc ghi nhận kỉ lục lây nhiễm trong làn sóng COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 3/11 đã chính thức phê duyệt giấy phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa Covid-19 Covaxin của Ấn Độ. Covaxin là vaccine do công ty dược Bharat Biotech có trụ sở tại thành phố Hyderabad, bang Telangana nghiên cứu phát triển.
WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine Covaxin của Ấn Độ, Trung Quốc ghi nhận kỉ lục lây nhiễm trong làn sóng COVID-19
Trước đó, Hội đồng chuyên môn của WHO đã có cuộc họp để đánh giá các dữ liệu bổ sung mà nhà sản xuất Covaxin mới gửi tới. Cuộc họp nhằm đánh giá những rủi ro và lợi ích nếu cấp phép sử dụng vaccine này ở quy mô toàn cầu. Việc phê duyệt giấy phép được đưa ra dựa trên khuyến nghị của Nhóm Cố vấn Kỹ thuật về Cấp phép Sử dụng Khẩn cấp của WHO.

Theo công bố của nhà sản xuất, vaccine Covaxin đã chứng minh hiệu quả đến 77,8% chống lại các triệu chứng của Covid-19, 65,2% chống lại biến chủng Delta. Bharat Biotech cho biết, đã kết thúc giai đoạn đánh giá cuối cùng về hiệu quả bảo vệ của Covaxin trong đợt thử nghiệm lâm sàng thứ 3.

Covaxin của Bharat Biotech và Covishield do AstraZeneca phát triển Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất là 2 loại vaccine ngừa Covid-19 được sử dụng phổ biến nhất tại Ấn Độ.


Trung Quốc ghi nhận kỉ lục lây nhiễm trong làn sóng COVID-19 mới nhất

Đây là con số nhiễm bệnh cao nhất tính theo ngày trong đợt dịch mới bùng phát tại Trung Quốc kể từ giữa tháng trước. Gần 25% số ca nhiễm trong ngày này tập trung ở Hắc Long Giang, tỉnh biên giới giáp Nga.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC), nước này ghi nhận tổng cộng 631 ca lây nhiễm cộng đồng ở 16 tỉnh trên cả nước kể từ đầu đợt dịch mới, bùng phát hôm 17/10 với ca nhiễm liên quan đến một cặp vợ chồng người Thượng Hải đi du lịch tới miền Bắc Trung Quốc, trở về và được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Số ca nhiễm tính trung bình trong 7 ngày cũng tăng, cho thấy đợt dịch mới diễn biến ngày một nghiêm trọng. Lây nhiễm xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành phố, buộc chính quyền địa phương phải áp dụng các lệnh phong tỏa, đóng cửa, dừng hoặc hạn chế đi lại với người có nguy cơ mang mầm bệnh. 

Theo SH
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn