Văc xin Thứ tư, ngày 3/11/2021

VNVC mua thêm 25 triệu liều vaccine AstraZeneca

Hệ thống tiêm chủng VNVC ký hợp đồng mua thêm hơn 25 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca, nâng tổng số vaccine đã đặt mua về Việt Nam lên hơn 55 triệu liều.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ông Ngô Chí Dũng - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần vaccine Việt Nam (VNVC) và ông Nitin Kapoor - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam ký hợp đồng vào ngày 2/11 tại Anh, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca Pascal Soriot.

Phát biểu trong buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định vaccine là mắt xích quan trọng trong công tác phòng chống dịch và mong muốn AstraZeneca sẽ sớm bàn giao đủ số vaccine (trong hợp đồng đặt mua vaccine mà VNVC đã kí với AstraZeneca từ tháng 11/2020), đồng thời sớm tiếp tục dành cho Việt Nam thêm vaccine trong thời gian tới.

Ông Pascal Soriot chia sẻ Việt Nam là nước đông dân nên việc chủ động phòng chống Covid-19 bằng vaccine là rất quan trọng và cam kết sẽ bàn giao đủ.


Theo bà Vũ Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC, đến đầu tháng 12/2021, lô vaccine đầu tiên của hợp đồng mới ký này sẽ có mặt tại Việt Nam. Hợp đồng mua 25 triệu liều cho năm 2022 lần này là rất quan trọng, nhập về Việt Nam nguồn vaccine với số lượng lớn trong bối cảnh dịch bệnh còn phức tạp và cần đạt mục tiêu tiêm chủng bao phủ. Đặc biệt, sẽ bổ sung mũi tiêm nhắc lại cho lực lượng tuyến đầu chống dịch hoặc mũi 3 cho những người không có đáp ứng miễn dịch tốt.

Đây là hợp đồng thứ hai VNVC mua vaccine Covid-19 của AstraZeneca. Hợp đồng đầu tiên, ký vào tháng 11/2020, gồm 30 triệu liều và có hơn 20 triệu liều đã được chuyển về Việt Nam, số còn lại sẽ được giao trong tháng 11 này.

Như vậy, tổng số vaccine mà VNVC đặt mua thành công của AstraZeneca lên hơn 55 triệu liều và là đơn vị đầu tiên của Việt Nam đặt mua vaccine thành công và nhập về Việt Nam sớm với số lượng nhiều nhất.

"Với sự hợp tác thành công này, hàng chục triệu người Việt Nam tiếp tục có cơ hội sử dụng loại vaccine an toàn, bảo vệ sức khỏe và tính mạng, góp phần ổn định cuộc sống và phục hồi kinh tế. Đồng thời, hợp tác song phương lần này với AstraZeneca một lần nữa khẳng định năng lực và uy tín của chúng tôi với các nhà cung ứng vaccine toàn cầu", bà Vũ Thu Hà nói.

Theo VNE
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn