Dịch bệnh Thứ bảy, ngày 9/10/2021

Người tiêm loại vaccine Covid-19 do WHO duyệt sẽ được nhập cảnh Mỹ

Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, Mỹ sẽ cho phép nhập cảnh những người đã tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine ngừa Covid-19 được Mỹ hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Người phát ngôn CDC Mỹ ngày 8/10 cho biết "6 loại vaccine được Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) cấp phép hay phê duyệt hoặc được WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp sẽ đáp ứng các tiêu chí để du lịch tới Mỹ".

CDC đã thông báo cho các hãng hàng không về các loại vaccine sẽ được chấp nhận. Các hướng dẫn và thông tin bổ sung sẽ được công bố sau khi yêu cầu về đi lại hoàn tất.


Theo TS. Kidong Park - Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, cho biết hồi tháng 8 rằng hiện đang có 7 loại vaccine phòng COVID-19 được WHO phê duyệt vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Những vaccine này là Pfizer/BioNTech, AstraZeneca của Oxford, AstraZeneca của Viện Huyết thanh Ấn Độ, Janssen của Johnson&Johnson, Moderna, Sinopharm/BBIP và Sinovac.

Theo Reuteurs
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn