Văc xin Thứ bảy, ngày 9/10/2021

Bộ Y tế: Vắc xin Covid-19 sẽ về nhiều trong quý IV, các địa phương cần đẩy nhanh tiêm chủng

Bộ Y tế đã gửi văn bản đến Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về việc hoàn thiện hệ thống dây chuyền lạnh và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin Covid-19
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo Bộ Y tế, trong thời gian vừa qua, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố đã chỉ đạo việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, đào tạo, tập huấn và tích cực triển khai tiêm chủng với tỷ lệ sử dụng vắc xin cao, đảm bảo an toàn.

Dự kiến thời gian tới Bộ Y tế sẽ tiếp nhận số lượng vắc xin nhiều hơn trước, do đó, để chủ động sẵn sàng cho việc tiếp nhận, bảo quản và triển khai tiêm vắc xin COVID-19 nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, tránh lãng phí theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố:

- Chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan tiếp tục hoàn thiện, chuẩn bị sẵn sàng hệ thống trang thiết bị, dây chuyền lạnh tại các tuyến để đảm bảo việc tiếp nhận, bảo quản các loại vắc xin COVID-19 với số lượng lớn được cung ứng trong Quý IV/2021.

- Tổ chức tiếp nhận và triển khai tiêm chủng vắc xin ngay sau khi được phân bổ, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các đối tượng theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế; Tăng độ bao phủ mũi 1 và tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Các địa phương coi công tác tiêm chủng là nhiệm vụ trọng tâm và quan trọng trong thời gian tới, sử dụng tối đa số vắc xin được cấp, không để lãng phí vắc xin và đảm bảo tỷ lệ bao phủ tiêm chủng; chuẩn bị sẵn sàng triển khai tiêm chủng cho các đối tượng khác khi có hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Tiếp tục bố trí đủ kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực để triển khai tiêm vắc xin COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế. Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố quan tâm chỉ đạo thực hiện.


Ngày 6/10, có thêm 4.363 ca COVID-19 mới, 11 tỉnh thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận ca nhiễm

Theo ghi nhận trên nền tảng quản lý tiêm chủng vắc xin COVID-19, tính đến hết ngày 5/10/2021, cả nước đã triển khai tiêm được hơn 48 triệu liều vắc xin, tỷ lệ sử dụng đạt 74,8% so với tổng số vắc xin đã đã phân bổ.

Trong đó, khoảng 24 triệu người đã tiêm 1 liều vắc xin (tỷ lệ tiêm ít nhất 01 liều vắc xin là 50,5% dân số từ 18 tuổi trở lên), khoảng 12,5 triệu người đã được tiêm đủ 2 liều (tỷ lệ tiêm đủ 02 liều vắc xin là 17,4% dân số từ 18 tuổi trở lên).

Theo báo cáo của Bộ Y tế đến ngày 5/10, tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 liều vắc xin cho dân số từ 18 tuổi trở lên của khu vực miền Bắc là 45,4%; miền Trung là 41,3%; Tây Nguyên là 15,2% và miền Nam là 58,0%.

- 6/63 tỉnh, TP có tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 mũi vắc xin cho trên 90% dân số từ 18 tuổi trở lên là: Hà Nội, Quảng Ninh, Khánh Hòa, TP HCM, Long An, Bình Dương.

- 3/63 tỉnh có tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 mũi vắc xin cho từ 80-90% dân số từ 18 tuổi trở lên là Lạng Sơn, Đà Nẵng, Đồng Nai.

- 4/63 tỉnh có tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 mũi vắc xin cho từ 50-70% dân số từ 18 tuổi trở lên là Hà Nam, Bắc Ninh, Yên Bái, Phú Yên.

- 13/63 tỉnh, TP có tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 mũi vắc xin cho từ 30-50% dân số từ 18 tuổi trở lên là Hải Phòng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Kạn, Hà Tĩnh, Điện Biên, Ninh Thuận, Tiền Giang, Tây Ninh, Cần Thơ, Đồng Tháp.

- 37/63 tỉnh, TP còn lại có tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 mũi vaccine cho từ 10-30% dân số từ 18 tuổi trở lên.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn