Văc xin Thứ năm, ngày 30/9/2021

Australia: Một liều vaccine giúp giảm 70% - 90% số ca mắc Covid-19 phải nhập viện

Theo Giáo sư Greg Dore, chỉ cần tiêm 1 mũi vaccine AstraZeneca hoặc Pfizer, hai loại vaccine được sử dụng nhiều nhất tại Australia, có thể giúp giảm tỷ lệ nhập viện từ 70% - 90%.
Người dân chờ tiêm vaccine tại trung y tế ở Sydney. Ảnh: 9News.
Người dân chờ tiêm vaccine tại trung y tế ở Sydney. Ảnh: 9News.
Australia đang đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine ngừa Covid-19 , nhất là tại các điểm nóng dịch bệnh. Chỉ với một liều vaccine bất kỳ cũng đã giúp giảm từ 70 đến 90% số ca bệnh mắc biến chứng nặng và phải nhập viện điều trị.

Chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại bang đông dân nhất của Australia là New South Wales đang cho thấy những kết quả rất tích cực, giúp giảm bớt các ca mắc biến chứng nặng phải điều trị tích cực, đồng thời góp phần giảm tải cho hệ thống y tế đang căng mình đối phó với đại dịch.


Theo số liệu của cơ quan y tế New South Wales, trong tuần đầu của tháng này, hơn 35% số ca mắc Covid-19 của bang là những người đã tiêm một mũi vaccine, trong khi chỉ có 5% số ca mắc là những người đã tiêm chủng đầy đủ. Số liệu cũng cho thấy số ca mắc Covid-19 phải nhập viện điều trị tính đến hôm qua (27/9) là hơn 1.100 trường hợp, giảm so với con số hơn 1.200 của tuần trước.

Theo 9News
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn