Dịch bệnh Thứ sáu, ngày 17/9/2021

New Zealand kiên trì chiến lược không ca mắc Covid-19

Chính phủ New Zealand kêu gọi người dân hưởng ứng chương trình tiêm vaccine để bảo vệ bản thân và để tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thế giới về chiến lược loại bỏ dịch bệnh Covid-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Mặc dù số ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày đang có xu hướng giảm, nhưng chính phủ New Zealand ngày hôm nay (14/9) vẫn tiếp tục kêu gọi người dân đi tiêm vaccine Covid-19, nhất là tại các khu vực có nguy cơ dịch bệnh cao và đang bị phong tỏa ở cấp độ cao nhất như thành phố Auckland.

Trong một phát biểu vào ngày hôm nay (14/9), Thủ tướng Jacinda Ardern khẳng định tiêm chủng thực sự có khả năng ngăn ngừa các ca mắc Covid-19 chuyển nặng phải nhập viện và cứu sống nhiều sinh mạng. Thông điệp của chính phủ New Zealand trong những ngày này không có gì khác là kêu gọi người dân đi tiêm phòng để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình. Và nếu người dân Auckland hưởng ứng lời kêu gọi tiêm chủng thì thành phố lớn nhất New Zealand sẽ đạt mục tiêu 80% dân số trong độ tuổi tiêm chủng tiêm được tiêm 1 mũi vaccine trong tuần này.

Thủ tướng Ardern cho biết bắt đầu từ ngày mai (15/9) nước này sẽ sử dụng các xe buýt tiêm chủng để đẩy nhanh tốc độ bao phủ vaccine, trong đó mô hình này sẽ tập trung triển khai tại các khu vực đang có tỷ lệ tiêm chủng thấp hoặc các khu vực mà người dân khó tiếp cận các điểm tiêm chủng. Thủ tướng Ardern cũng khẳng định mong muốn New Zealand sẽ tiếp tục dẫn đầu thế giới về chiến lược loại bỏ Covid-19 và tỷ lệ tiêm chủng cao là cách đất nước này có thể đạt được điều đó.


Các tuyên bố của Thủ tướng Ardern được đưa ra trong bối cảnh ngày hôm nay nước này chỉ ghi nhận 15 ca mắc Covid-19, giảm mạnh so với 33 ca của hôm qua (13/9). New Zealand hiện áp dụng cảnh báo y tế cấp 2 đối với hầu hết các thành phố. Riêng điểm nóng dịch bệnh là thành phố Auckland đang duy trì mức báo động dịch bệnh cấp 4 và dự kiến sẽ được hạ một cấp phong tỏa vào thứ Tư tuần sau (22/9).

Tính đến nay, 66,5% dân số từ 12 tuổi trở lên tại New Zealand đã được tiêm một mũi vaccine Covid-19 và 34% đã được tiêm chủng đầy đủ./.

Theo VOV
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn