Dịch bệnh Chủ nhật, ngày 12/9/2021

Thái Lan kết hợp vaccine Sinovac - Astrazeneca để rút ngắn thời gian tiêm 2 liều

Hôm 11/9, quan chức y tế cấp cao Thái Lan cho biết phác đồ tiêm vaccine Covid-19 chính của nước này là Sinovac – AstraZeneca, nhằm rút ngắn thời gian tiêm hai liều.
Tiêm trộn Sinovac-AstraZeneca - phác đồ vaccine ngừa Covid-19 chính ở Thái Lan. (Nguồn: Reuters)
Tiêm trộn Sinovac-AstraZeneca - phác đồ vaccine ngừa Covid-19 chính ở Thái Lan. (Nguồn: Reuters)
Tổng Giám đốc Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan, tiến sĩ Opas Karnkawinpong, cho biết phác đồ tiêm phòng chính của Thái Lan hiện nay là tiêm vaccine Sinovac đầu tiên, tiếp đó là vaccine AstraZeneca. Phác đồ này sẽ giúp Thái Lan tăng tốc độ tiêm phòng.

Trước đó, những người tiêm hai mũi vaccine AstraZeneca ở quốc gia này phải chờ tới 12 tuần để tiêm liều thứ 2. Nếu tiêm theo phác đồ mới, người dân chỉ phải đợi 4 tuần.

Tiến sĩ Opas khẳng định cả hai phác đồ đều cung cấp cho người tiêm mức độ miễn dịch tương đương nhau. Ông cũng nói rằng sự thay đổi này là phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay do các nhà chức trách Thái Lan muốn tiêm phòng Covid-19 đầy đủ cho nhiều người sớm nhất có thể để làm chậm sự lây lan của biến thể Delta.

Hiện Thái Lan đang có sẵn 24 triệu liều vaccine Covid-19, gồm 6 triệu liều Sinovac, 10 triệu liều AstraZeneca và 8 triệu liều Pfizer.


Hôm 7/9, chính phủ Thái Lan thông qua 4,2 tỷ baht (hơn 128,4 triệu USD) để mua thêm 12 triệu liều vaccine Sinovac sử dụng cho phác đồ tiêm kết hợp. Phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Thanakorn Wangboonkongchana cho biết nguồn vaccine của Trung Quốc luôn có sẵn và sẵn sàng để được vận chuyển ngay lập tức.

Khoảng 4,8 triệu liều vaccine khác của Pfizer sẽ được cung cấp cho trẻ em và thiếu niên từ 12 - 17 tuổi. Các bậc phụ huynh sẽ được tư vấn về những rủi ro tiềm ẩn khi tiêm vaccine phòng Covid-19, trẻ sẽ chỉ được tiêm phòng nếu có sự đồng ý của phụ huynh.

Với nguồn cung vaccine dồi dào, Thái Lan sẽ đẩy nhanh việc tiêm phòng cho 50% dân số ở tất cả các tỉnh, bao gồm cả việc tiêm mũi nhắc lại cho những người đã tiêm hai liều Sinovac và cho trẻ em từ 12 tuổi./.

Trần Trang/VTC News
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn