Văc xin Thứ sáu, ngày 27/8/2021

Liều hai Johnson & Johnson sản sinh kháng thể gấp 9 lần

Công ty Johnson & Johnson cho biết nghiên cứu lâm sàng chỉ ra liều tăng cường giúp mức độ kháng thể ở người tiêm tăng 9 lần.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Dữ liệu tạm thời từ hai thử nghiệm giai đoạn đầu về tiêm liều tăng cường cho thấy mũi vaccine Johnson & Johnson (J&J) thứ hai giúp tăng gấp 9 lần lượng kháng thể liên kết sản sinh so với sau 28 ngày tiêm mũi đầu tiên. Bản tóm tắt nghiên cứu sẽ được đến trang MedRxiv để bình duyệt.

Không giống như kháng thể trung hòa giúp tiêu diệt virus, kháng thể liên kết sẽ gắn vào virus nhưng không tiêu diệt hoặc ngăn ngừa nhiễm. Thay vào đó, chúng cảnh báo hệ miễn dịch về sự hiện diện của virus để các tế bào bạch cầu được gửi đến và tiêu diệt kẻ tấn công.

Vào tháng 7, J&J công bố dữ liệu tạm thời giai đoạn 1/2a trên Tạp chí Y khoa New England, cho thấy các kháng thể trung hòa do vaccine của họ tạo ra vẫn ổn định trong 8 tháng sau khi tiêm liều đầu tiên.

"Chúng tôi mong muốn thảo luận với giới chức y tế công cộng về một chiến lược tiềm năng cho vaccine J&J của chúng tôi, đó là tiêm liều tăng cường sau khi tiêm liều đầu tiên 8 tháng trở lên", Mathai Mammen, người phụ trách nghiên cứu và phát triển của bộ phận dược phẩm Janssen thuộc công ty J&J, nói.


Tuy J&J là vaccine một liều, nhiều nhà khoa học đã nêu ý kiến rằng những người đã tiêm J&J cần liều tăng cường. Một nghiên cứu của nhóm khoa học tại Đại học New York cho thấy "phần lớn" mẫu máu từ người tiêm J&J có kháng thể trung hòa chống biến chủng nCoV thấp.

J&J cho biết công ty đang làm việc với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), Cơ quan Dược phẩm châu Âu, Tổ chức Y tế Thế giới và nhiều cơ quan y tế khác về kế hoạch tiêm liều vaccine bổ sung.

Một số quốc gia, trong đó có Mỹ, đã bắt đầu xúc tiến kế hoạch tiêm liều tăng cường cho nhóm dễ bị tổn thương, như người bị suy giảm miễn dịch, khi chứng kiến sự nguy hiểm của biến chủng Delta.

Theo Reuteurs/VNE
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn