Thông tin Sức khỏe Thứ sáu, ngày 11/9/2020

Thiếu vitamin D tăng Nguy cơ mắc Covid-19

Nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san JAMA Network Open cho thấy thiếu hụt vitamin D có thể làm tăng nguy cơ mắc Covid-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Vitamin D giúp điều chỉnh lượng can xi và phosphate trong cơ thể, những chất này cần thiết để giữ cho xương, răng và cơ bắp khỏe mạnh.

Nghiên cứu ở bệnh nhân được xét nghiệm đối với Covid-19, các nhà khoa học thuộc Đại học Chicago (Mỹ) tìm thấy mối liên quan giữa thiếu hụt vitamin D và nguy cơ mắc Covid-19.


Cụ thể, bệnh nhân thiếu vitamin D có nguy cơ dương tính với Covid-19 cao gần gấp đôi so với bệnh nhân có đủ lượng vitamin D.

“Vitamin D rất quan trọng đối với chức năng của hệ miễn dịch và bổ sung vitamin D trước đây đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp do virus. Phân tích thống kê của chúng tôi cho thấy bổ sung vitamin D có thể giúp giảm khả năng mắc Covid-19”, trưởng nhóm nghiên cứu David Meltzer cho biết. 

Theo JAMA Network Open

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn