Dịch bệnh Thứ ba, ngày 5/5/2020

Scancell phát triển ứng viên vắc-xin DNA cho Covid-19

Công ty phát triển liệu pháp miễn dịch Scancell đã đưa ra một chương trình nghiên cứu tập trung xây dựng một ứng viên vắc-xin DNA cho Covid-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dự án sẽ có sự tham gia của các nhà nghiên cứu từ Đại học Nottingham, Trung tâm nghiên cứu về nhiễm virus toàn cầu, Viện khám phá sinh học và Đại học Nottingham Trent.

Vắc-xin DNA của Scancell nhắm vào các tế bào đuôi gai để tạo ra các tế bào T có ái lực cao xác định và tiêu diệt các tế bào bị bệnh.

Ứng cử viên hàng đầu của công ty là vắc-xin ung thư ImmunoBody, SCIB1, đã chứng minh sự an toàn và khả năng sống sót sau 5 năm ở bệnh nhân u ác tính trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I / II.

Scancell dự định phát triển một loại vắc-xin an toàn, hiệu quả và có thể mở rộng, có thể kích hoạt các phản ứng tế bào T bền bỉ cũng như các kháng thể trung hòa virus (VNAbs) chống lại nhiễm trùng Covid-19.


Phương pháp tiếp cận kháng thể tế bào T có thể mang lại phản ứng mạnh mẽ và lâu dài. Vắc-xin sẽ được thiết kế để hoạt động trên protein nucleocapsid (N) SARS-CoV-2, cũng như miền liên kết với thụ thể chính của protein tăng đột biến (S).

Vì protein N có trong nhiều loại coronavirus, vắc-xin có thể tạo ra sự bảo vệ chống lại SARS-CoV-2 cũng như bất kỳ chủng coronavirus nào phát sinh trong tương lai.

Giám đốc khoa học của Scancell, Lindy Durrant, nói: Khi đại dịch Covid-19 xảy ra, Scancell đã đánh giá làm thế nào nó có thể đóng góp tốt nhất chuyên môn và nguồn lực của mình để giúp đỡ trong việc ứng phó toàn cầu.

Vắc-xin là giải pháp lâu dài và chúng tôi tin rằng phương pháp kháng thể trung hòa và kháng thể trung hòa cao của chúng tôi có khả năng tạo ra vắc-xin thế hệ thứ hai sẽ tạo ra phản ứng miễn dịch hiệu quả và bền vững với Covid-19.

Nghiên cứu ban đầu đang diễn ra; công ty dự kiến ​​sẽ khởi động một thử nghiệm giai đoạn I trong quý đầu tiên của năm tới, tùy thuộc vào tài trợ.

Ngoài ra, Scancell đang tìm kiếm các đối tác phát triển và tài trợ bổ sung để đẩy nhanh sự phát triển của ứng cử viên vắc-xin.

Theo Pharma news
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn