Văc xin Chủ nhật, ngày 5/4/2020

Trung Quốc chuẩn bị Vắc xin Covid-19 trong trường hợp khẩn cấp

Loại Vắc xin mới do Trung Quốc nghiên cứu và phát triển có thể sẽ được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp ngay từ tháng 4 này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
8 viện khoa học của Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu theo 5 hướng khác nhau để tìm ra vaccine chống lại Covid-19. Ông Trịnh Trung Vĩ, giám đốc Trung tâm phát triển Khoa học và Công nghệ của Uỷ ban Y tế Trung Quốc cho biết: "Theo đánh giá tình hình, chúng tôi hy vọng vào tháng tư, một số loại vaccine sẽ được đưa vào nghiên cứu lâm sàng hoặc sử dụng trong các tình huống khẩn cấp. 

Theo luật của Trung Quốc, mỗi loại vaccine sẽ phải mất ít nhất từ 12 đến 18 tháng để chắc chắn về độ an toàn và triển khai cho mọi công dân. Tuy nhiên, các loại vaccine được phát triển trong một tình huống y tế khẩn cấp có thể được triển khai nhanh hơn nếu như Cục quản lý sản phẩm Y tế quốc gia Trung Quốc cho phép, miễn là các lợi ích mang lại có thể vượt qua mức rủi ro.

Nói về những lo ngại xung quanh tính an toàn của vaccine, ông Trịnh cho biết, vaccine do Trung Quốc phát triển phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn khoa học.

Ngoài ra, một loại thuốc với trên gọi Tocilizumab (hay atlizumab) có tác dụng trong việc điều trị bệnh nhân covid-19 đang được Trung Quốc đưa vào phác đồ điều trị. Loại thuốc này đã được bán trên thị trường từ năm 2005.

Chu Kỳ, một nhà nghiên cứu thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc cho biết, các thử nghiệm lâm sàng với loại thuốc này đã liên tiếp cho ra kết quả tích cực. 20 bệnh nhân đã thử nghiệm phác đồ điều trị với Tocilizumab, 19 người trong số đó ở trong tình trạng rất nghiêm trọng đã được xuất viện sau 2 tuần điều trị bằng phác đồ này.

WHO cho biết, loại thuốc chống virus Remdesivir phát triển bởi công ty Gilead Science của Mỹ hiện đang là thuốc hứa hẹn để chữa trị virus corona. Trung Quốc cũng đang làm việc với Gilead để thực hiện các cuộc thử nghiệm cho Remdisivir.

(Theo VNE/SCMP)
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn