Dịch bệnh Thứ hai, ngày 6/4/2020

Thừa cân làm tăng nguy cơ biến chứng nặng khi nhiễm COVID-19

Thừa cân, béo phì có thể làm tăng nguy cơ biến chứng nặng khi nhiễm COVID-19. Trọng lượng quá khổ khiến người thừa cân, béo phì khó thở sâu. Hệ miễn dịch của họ cũng yếu hơn so với người khỏe mạnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Nghiên cứu mới đây ở Anh phát hiện có đến 63% người nhiễm COVID-19 xuất hiện triệu chứng nặng ở nước này là người thừa cân, béo phì. Họ phải được đưa vào đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) để điều trị.

Trung tâm nghiên cứu và chăm sóc chuyên sâu quốc gia Anh (ICNARC) đã phân tích tất cả trường hợp nhập viện vì COVID-19 và được điều trị tại đơn vị chăm sóc đặc biệt. Dữ liệu được thu thập đến ngày 19.3, gồm 194 ca.

Các chuyên gia tin rằng chính kích thước cơ thể quá khổ làm tăng nguy cơ bị biến chứng nghiêm trọng khi nhiễm COVID-19. Cơ thể đồ sộ khiến cơ hoành và phổi khó mở rộng khi hít thở sâu.

Ngoài ra, hệ miễn dịch người thừa cân, béo phì thường yếu hơn và khiến COVID-19 lây lan đến phổi, gây viêm phổi.


Nhiều bằng chứng khoa học trước đây phát hiện người thừa cân, béo phì đối mặt với nguy cơ tử vong hoặc biến chứng nghiêm trọng cao hơn khi mắc các bệnh nhiễm trùng, chẳng hạn như cúm.

Thừa cân, béo phì kích thích quá trình viêm nhiễm trong cơ thể. Khi đó, hệ miễn dịch sẽ hoạt động để cố gắng sửa chữa các tổn thương do viêm nhiễm gây ra.

Chính vì phải hoạt động nhiều mà hệ miễn dịch sẽ không còn đủ sức để bảo vệ cơ thể chống lại COVID-19, các nhà khoa học giải thích.

Hơn nữa, những người thừa cân, béo phì thường có chế độ ăn không lành mạnh. Họ ăn nhiều đường, tinh bột trắng và ít ăn trái cây, trong khi trái cây có nhiều chất xơ và chất chống ô xy hóa vốn có vai trò giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh.

theo Daily Mail
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn