Văc xin Chủ nhật, ngày 8/3/2020

Trung Quốc: Sẽ thử nghiệm vắc-xin chống virus corona trong tháng 4

Trung Quốc cho hay quá trình nghiên cứu vắc-xin chống virus corona mới đang diễn ra suôn sẻ và nước này sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vắc-xin vào tháng sau.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
SCMP dẫn lời bác sĩ Zheng Zhongwei, giám đốc Trung tâm phát triển khoa học công nghệ thuộc Ủy ban y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc, đưa tin rằng Bắc Kinh đang triển khai 5 phương pháp điều chế vắc-xin chống virus corona mới và mọi thứ đang tiến triển nhanh chóng. Một số vắc-xin sẽ sẵn sàng đưa vào nghiên cứu khẩn cấp hoặc thử nghiệm lâm sàng trong tháng 4.

Tuy nhiên, ông Zheng lưu ý rằng Trung Quốc vẫn đang nghiên cứu về virus corona mới (tên chính thức là SARS-CoV-2) và quá trình này dự kiến vẫn sẽ đối mặt với nhiều khó khăn.

Trong một diễn biến khác, quan chức chính phủ thuộc ban chỉ đạo xử lý dịch Covid-19 ở tỉnh Hồ Bắc Ding Xiangyang cho biết hồ sơ xin thử nghiệm lâm sàng một số loại vắc-xin chống virus corona mới sẽ được nộp vào tháng sau.


Theo Tân Hoa Xã, ngoài nghiên cứu về vắc-xin chống virus, Trung Quốc đã áp dụng kết hợp thuốc đông y và tây y để điều trị các triệu chứng bệnh Covid-19 gây ra bởi virus corona.

Theo ông Ding, Trung Quốc đã xem xét trên 5.000 loại thuốc và nghiên cứu cũng như thử nghiệm lâm sàng phác đồ điều trị trên các bệnh nhân mắc Covid-19. Ông Ding cho hay các phương pháp chữa trị có sự tham gia của đông y bước đầu thể hiện tính hiệu quả trong việc ngăn bệnh nhân có triệu chứng mắc bệnh nhẹ trở nên nghiêm trọng hơn.

China Daily dẫn số liệu từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, trong ngày 6/3, Trung Quốc đại lục ghi nhận 99 trường hợp mới nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 74 trường hợp tại tâm dịch Hồ Bắc.

Đây là ngày có số ca nhiễm mới thấp kỷ lục ở Trung Quốc đại lục kể từ khi giới chức nước này bắt đầu công bố thống kê hàng ngày từ 20/1 về dịch Covid-19 do virus corona gây ra. Như vậy, tính đến hết ngày 6/3, Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 80.651 ca mắc Covid-19.

Theo dantri/SCMP
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn