Dược phẩm Thứ năm, ngày 27/2/2020

Thuốc Vyepti(eptinezumab-jjmr) điều trị dự phòng chứng đau nửa đầu

Công ty Lundbeck A / S thông báo ngày 22 tháng 02: Thuốc Vyepti (eptinezumab-jjmr) đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt để điều trị dự phòng chứng đau nửa đầu ở người lớn và sẽ có sẵn trong Tháng 4 năm 2020.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Liều khuyến cáo của Vyepti  là 100 mg mỗi 3 tháng; một số bệnh nhân có thể được hưởng lợi từ liều 300 mg. Thuốc Vyepti là phương pháp điều trị tiêm tĩnh mạch (IV) đầu tiên được FDA phê chuẩn để phòng ngừa chứng đau nửa đầu.

Tiến sĩ Deborah Dunsire, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Lundbeck, nhận xét về sự phê duyệt cho thuốc Vyepti: " Tôi hài lòng rằng chúng tôi hiện có thể cung cấp một liệu pháp IV mới đạt được mục tiêu điều trị chính là ngăn ngừa chứng đau nửa đầu theo thời gian trong khi vẫn đáp ứng nhu cầu cho sự khởi đầu sớm của hiệu quả. Chương trình lâm sàng Vyepti là chương trình đầu tiên chứng minh lợi ích sớm này."

Hiệu quả và độ an toàn của Vyepti đã được chứng minh trong hai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III (Promise-1 trong chứng đau nửa đầu giai đoạn và Promise-2 trong chứng đau nửa đầu mãn tính) .iChương trình thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh lợi ích điều trị đối với giả dược được quan sát cho cả hai liều Vyepti như sớm nhất là sau 1 ngày tiêm truyền và tỷ lệ bệnh nhân bị đau nửa đầu thấp hơn VYEPTI so với giả dược trong hầu hết 7 ngày đầu tiên. 

Sự an toàn của VYEPTI được đánh giá ở 2.076 bệnh nhân mắc chứng đau nửa đầu nhận được ít nhất một liều Vyepti.i Các phản ứng có hại phổ biến nhất (≥2% và ít nhất 2% hoặc lớn hơn giả dược) trong các thử nghiệm lâm sàng trong điều trị dự phòng chứng đau nửa đầu là viêm mũi họng và quá mẫn cảm.i Trong Promise-1 và Promise-2, 1,9% bệnh nhân điều trị bằng Vyepti đã ngừng điều trị do các phản ứng bất lợi.

"Dữ liệu Promise-2 cho thấy nhiều bệnh nhân có thể giảm được số ngày đau nửa đầu ít nhất 75% và trải qua quá trình cải thiện chứng đau nửa đầu kéo dài trong 6 tháng, có ý nghĩa lâm sàng đối với cả bác sĩ và bệnh nhân

- Giáo sư bác sĩ Peter Goadsby về thần kinh học tại Đại học King's, London và Đại học California, San Francisco

Vyepti là một bổ sung có giá trị để điều trị chứng đau nửa đầu, có thể giúp giảm gánh nặng của căn bệnh nghiêm trọng này. 


Thông tin thuốc Vyepti


Vyepti (eptinezumab-jjmr) là một kháng thể đơn dòng được nhân hóa, liên kết với phối tử peptide liên quan đến gen calcitonin (CGRP) và ngăn chặn sự gắn kết của nó với thụ thể.

Lundbeck đã nộp đơn xin ủy quyền thị trường của Vyepti tại Canada và cũng có kế hoạch nộp vào Liên minh châu Âu trong năm 2020, sau đó là nộp đơn tại các khu vực và quốc gia khác trên thế giới, bao gồm cả Trung Quốc và Nhật Bản.

Về chứng đau nửa đầu

Chứng đau nửa đầu là một bệnh thần kinh phức tạp và mất khả năng đặc trưng bởi các cơn đau đầu dữ dội tái phát thường đi kèm với một loạt các triệu chứng, bao gồm buồn nôn, nôn và nhạy cảm với ánh sáng hoặc âm thanh. Ước tính ảnh hưởng đến khoảng 39 triệu người ở Hoa Kỳ và hơn 1,3 tỷ trên toàn thế giới và tác động đến phụ nữ nhiều gấp ba lần so với nam giới. Đây là nguyên nhân hàng đầu thứ hai trong số những năm sống trong tình trạng khuyết tật (YLD) trong số tất cả các bệnh Theo nghiên cứu của Global Burden of bệnh. 

Chứng đau nửa đầu có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của bệnh nhân, các mối quan hệ của họ, cũng như khả năng thực hiện các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. hơn 157 triệu ngày làm việc bị mất mỗi năm ở Mỹ do chứng đau nửa đầu.

Theo Drug News

TAG: Vyepti eptinezumab-jjmr

    Bài liên quan:

- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
>
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn