Văc xin Thứ tư, ngày 26/2/2020

Mới nhất: Trung Quốc công bố sản xuất được vaccine uống chống virus COVID-19

Loại vaccine uống trên sử dụng saccharomyces cerevisiae cấp thứ phẩm làm chất mang và sự tăng đột biến protein của virus corona là điểm mục tiêu để tạo ra kháng thể chống lại COVID-19.

Hình ảnh của Đại học Thiên Tân đưa ra về vắc xin mới. Ảnh chụp màn hình Hoàn Cầu thời báo
Hình ảnh của Đại học Thiên Tân đưa ra về vắc xin mới. Ảnh chụp màn hình Hoàn Cầu thời báo
Giáo sư Huang Jinhai dẫn đầu nhóm nghiên cứu đã tự uống thử 4 liều và không bị tác dụng phụ nào. Đại học Thiên Tân hiện đang tìm các đối tác phối hợp thử nghiệm lâm sàng và sử dụng rộng rãi.

Vắc xin uống này dùng nấm men Saccharomyces cerevisiae (thường gọi là men bánh mì và dùng trong lên men bánh mì, rượu, bia) làm chất dẫn và protein gai của virus Corona để sản xuất kháng thể chống COVID-19.

Theo thông cáo của Đại học Thiên Tân, nhóm nghiên cứu sản xuất nhiều mẫu vắc xin uống dạng viên nhộng, viên nén và hạt nhỏ. Họ cũng phát triển các công nghệ cốt lõi trong việc điều chế loại vắc xin này.


Theo giáo sư Huang, vắc xin uống này có thể kích thích sự miễn dịch màng nhầy nhằm ngăn ngừa lây nhiễm. Vắc xin này cũng hứa hẹn sẽ giúp chữa trị cho các người đã nhiễm virus Corona chủng mới.

“Vắc xin có mức an toàn rất cao, tiện dụng và có thể sản xuất trên quy mô lớn một cách nhanh chóng”, theo ông Huang.

Bước tiếp theo, nhóm của ông sẽ tìm kiếm những doanh nghiệp thích hợp để hợp tác về các quy trình đánh giá tiếp theo, cũng như tăng tốc kiểm nghiệm lâm sàng và đưa vắc xin sử dụng rộng rãi nhằm đối phó chủng virus Corona đang gây ra dịch COVID-19.
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn