Dược phẩm Thứ hai, ngày 24/2/2020

Thuốc tiêm Beovu® (brolucizumab) để điều trị thoái hóa điểm vàng ướt được EC phê duyệt

Ủy ban châu Âu (EC) đã phê duyệt tiêm Beovu® (brolucizumab) để điều trị thoái hóa điểm vàng ướt (AMD).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Beovu là phương pháp điều trị chống VEGF đầu tiên được EC phê chuẩn , sự chấp thuận của EC dựa trên những phát hiện từ các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III HAWK và HARRIER, trong đó Beovu đã đạt được điểm cuối chính, chứng minh mức tăng thị lực được điều chỉnh tốt nhất (BCVA) không thua kém aflibercept vào năm thứ nhất (tuần 48). Tăng thị lực ở năm thứ nhất được duy trì ở năm thứ hai.

Hiện tại, bệnh nhân AMD ướt, thường già hơn, có thể đối mặt với những thách thức đáng kể trong việc kiểm soát bệnh của họ. Chúng tôi tin rằng Beovu, và khả năng phân giải chất lỏng, mang lại giá trị trị liệu tuyệt vời sẽ giúp các bác sĩ tối ưu hóa phương pháp điều trị cho bệnh nhân dựa trên hoạt động của bệnh.

theo ông Marie-France Tschudin , Chủ tịch Novartis.

Frank Holz , Giáo sư và Chủ tịch, Khoa Nhãn khoa, Đại học Bon, Đức , cho biết :

Làm khô võng mạc là một trong những mục tiêu chính trong điều trị AMD ướt bằng liệu pháp chống VEGF. Thuốc Beovu, với độ phân giải chất lỏng vượt trội như đã được chứng minh trong các thử nghiệm HAWK và HARRIER, sẽ cung cấp cho các bác sĩ một lựa chọn mới để điều trị AMD ướt.Thoái hóa điểm vàng ướt (wet Age-related Macular Degeneration - AMD)

Thoái hóa điểm vàng ướt là một bệnh thoái hóa mắt mãn tính do thừa VEGF, một loại protein thúc đẩy sự phát triển của các mạch máu bất thường bên dưới hoàng điểm, khu vực của võng mạc chịu trách nhiệm cho thị lực trung tâm sắc nét. Chất lỏng rò rỉ ra khỏi các mạch máu bất thường này phá vỡ cấu trúc võng mạc bình thường và cuối cùng làm hỏng hoàng điểm.

Phân tử Beovu được thiết kế để cung cấp nồng độ cao nhất của thuốc, cung cấp các tác nhân liên kết hoạt động mạnh hơn các thuốc chống VEGF khác. Bằng cách ức chế VEGF, Beovu ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu bất thường và khả năng rò rỉ chất lỏng vào võng mạc.

Theo Pharma News

TAG: Beovu brolucizumab

    Bài liên quan:

- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
>
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn