Dịch bệnh Thứ hai, ngày 17/2/2020

Covid-19: Các công ty dược phẩm và các cơ quan hợp tác phát triển vắc-xin coronavirus

Các công ty dược phẩm từ khắp nơi trên thế giới cùng với các cơ quan chính phủ đã hợp tác để phát triển vắc xin chống lại coronavirus mới (Covid-19).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.600 người trên khắp thế giới và nhanh chóng nổi lên như một dịch bệnh toàn cầu. Một phương pháp chữa trị hiệu quả dưới dạng vắc-xin hoặc thuốc là cần có thời gian để ngăn chặn coronavirus lây nhiễm cho nhiều người hơn.

Dưới đây là một số thuốc do  các công ty và cơ quan chính phủ đã hợp tác để phát triển chống coronavirus.

GeoVax và BravoVax hợp tác cho vắc-xin Covid-19

GeoVax, một công ty dược phẩm có trụ sở tại Hoa Kỳ và BravoVax, một công ty dược phẩm có trụ sở tại Trung Quốc, đã công bố kế hoạch phát triển một loại vắc-xin dựa trên nền tảng vắc-xin MVA-VLP của nhà tạo mẫu.

BravoVax sẽ chịu trách nhiệm thử nghiệm và sản xuất vắc-xin cũng như phối hợp với các cơ quan quản lý và y tế công cộng ở Trung Quốc.

Nền tảng sửa đổi Vaccinia Ankara của GeoVax cho phép tăng cường biểu hiện và chuyển gen ổn định trong quá trình sản xuất. Kết hợp với khả năng miễn dịch của Virus Giống như các hạt (VLP), công nghệ cho phép sản xuất vắc-xin cung cấp sự bảo vệ đầy đủ trong một liều duy nhất.

iBio và CC-Pharming đang phát triển vắc-xin coronavirus

iBio và CC-Pharming đã hợp tác để phát triển vắc-xin coronavirus có nguồn gốc từ thực vật dựa trên FastPharming System ™ của nhà tạo mẫu , trước đây đã được sử dụng để sản xuất các ứng cử viên kháng thể cho vi-rút sốt Ebola và sốt xuất huyết.

FastPharming System ™ được phát triển bằng cách sử dụng nguồn tài trợ từ DARPA của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Vắc xin điều trị coronavirus đang được phát triển bởi Takis và Evvivax

Các công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại Rome, Takis và Evvivax đã công bố kế hoạch phát triển vắc-xin chống lại Covid-19. Các công ty sẽ sử dụng các công nghệ tiêm chủng di truyền có khả năng tạo ra một số kháng thể để vô hiệu hóa virus và đáp ứng miễn dịch mạnh hơn.


Liên minh cho đổi mới chuẩn bị dịch tễ (CEPI) và GSK

Liên minh đổi mới chuẩn bị phòng chống dịch bệnh (CEPI) và GSK tuyên bố hợp tác phát triển một loại vắc-xin mới để điều trị Covid-19. GSK sẽ sử dụng công nghệ nền tảng bổ trợ vắc-xin đại dịch để phát triển vắc-xin.

Công nghệ cho phép phát triển nhanh chóng vắc-xin bằng cách thêm chất bổ trợ vào vắc-xin hiện có để tăng cường đáp ứng miễn dịch. Sử dụng tá dược cũng làm giảm lượng kháng nguyên cần thiết cho mỗi liều trong khi cung cấp khả năng miễn dịch tốt hơn chống lại nhiễm trùng.

CEPI và Đại học Queensland

CEPI đã yêu cầu Đại học Queensland nhanh chóng theo dõi sự phát triển của vắc-xin bằng cách sử dụng công nghệ phản ứng nhanh có tên là Phân tử kẹp. Công nghệ mới cung cấp sự ổn định cho protein virut chịu trách nhiệm tạo ra sự bảo vệ miễn dịch. Nó có thể cung cấp một loại vắc-xin trong vòng chưa đầy sáu tháng và đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn chống lại bệnh cúm, Ebola, Nipah và MERS coronavirus.

CEPI, Moderna và Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia

Moderna đang phát triển vắc-xin mRNA để điều trị cho năm 2019-nCoV, theo chương trình do CEPI tài trợ. Trung tâm nghiên cứu vắc-xin (VRC), một phần của Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia (NIAID), sẽ hợp tác với việc phát triển vắc-xin. NIAID sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các nghiên cứu cho phép IND cũng như nghiên cứu lâm sàng giai đoạn một ở Mỹ.

Sự hợp tác của CEPI và CureVac

CureVac đã nhận được khoản tài trợ ban đầu là 8,3 triệu đô la từ CEPI để đẩy nhanh việc phát triển vắc-xin chống lại nCoV-2019. Công ty sẽ tận dụng công nghệ và nền tảng mRNA của mình để phát triển vắc-xin mới và bắt đầu thử nghiệm trong vòng vài tháng tới.

Regeneron Dược phẩm và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ

Regeneron Dược đã ký một thỏa thuận với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS) để phát triển các phương pháp điều trị coronavirus mới. Công ty sẽ sử dụng các công nghệ VelociSuite ® bao gồm nền tảng VelocImmune ® sử dụng chuột biến đổi gen với hệ thống miễn dịch được nhân hóa. Nền tảng có thể được sử dụng để nhanh chóng xác định, xác nhận và phát triển các ứng cử viên kháng thể.

Theo Pharma News
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
>
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn