Dược phẩm Thứ sáu, ngày 15/11/2019

Thuốc Thiola EC (tiopronin) để điều trị Cystin niệu được FDA chấp thuận

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt thuốc Thiola EC (tiopronin) dạng viên nén giải phóng chậm 100 mg và 300 mg, dạng mới của Thiola (tiopronin), được sử dụng để điều trị cystin niệu, một rối loạn di truyền hiếm gặp gây ra sự tích tụ nồng độ cystine trong nước tiểu dẫn đến hình thành sỏi thận tái phát.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Một sự chấp thuận của Thiola EC đánh dấu một bước nữa trong cam kết tiếp tục của chúng tôi trong việc giúp đỡ các bệnh nhân mắc bệnh cystin niệu điều trị sỏi cystine tái phát, ông Eric Dube, tiến sĩ, giám đốc điều hành của Retrophin cho biết.

Công thức mới này cung cấp cho bệnh nhâncó thể dùng Thiola EC có hoặc không có thức ăn, một tiến bộ so với công thức ban đầu đã hạn chế thực phẩm và cũng có khả năng giảm số lượng viên thuốc cần thiết để kiểm soát bệnh cystin niệu. Chúng tôi mong muốn được làm việc với cộng đồng cystin niệu khi chúng tôi cung cấp công thức mới vào tháng tới.

Liều dùng Thiola ban đầu được đề nghị ở bệnh nhân trưởng thành là 800 mg mỗi ngày và trong các nghiên cứu lâm sàng, liều Thiola trung bình là khoảng 1.000 mg, hoặc 10 viên thuốc 100mg mỗi ngày. 

Thiola 100 mg được khuyến cáo nên dùng ít nhất một giờ trước hoặc hai giờ sau bữa ăn. 

Thiola EC 100 mg và 300 mg được khuyến cáo nên dùng cùng hoặc không cùng với thức ăn.


Thông tin thuốc Thiola

Thiola (tiopronin) được chỉ định, kết hợp với lượng chất lỏng cao, kiềm và điều chỉnh chế độ ăn uống để ngăn ngừa hình thành sỏi cystine ở người lớn và bệnh nhi ≥20 kg với cystin niệu đồng hợp tử nặng, không đáp ứng với các biện pháp này.

Thông tin an toàn quan trọng

Chống chỉ định :

Thiola chống chỉ định ở những bệnh nhân quá mẫn cảm với tiopronin hoặc bất kỳ thành phần nào khác của Thiola.

Cảnh báo và biện pháp phòng ngừa :

Protein niệu : Protein niệu, bao gồm hội chứng thận hư và bệnh thận màng, đã được báo cáo khi sử dụng tiopronin. Bệnh nhân nhi nhận> 50 mg / kg tiopronin mỗi ngày có thể tăng nguy cơ mắc bệnh protein niệu. Theo dõi bệnh nhân về sự phát triển của protein niệu và ngừng điều trị ở những bệnh nhân phát triển protein niệu. 

Phản ứng quá mẫn : Phản ứng quá mẫn (sốt thuốc, phát ban, sốt, đau khớp và nổi hạch) đã được báo cáo. 

Phản ứng có hại :

Các phản ứng bất lợi phổ biến nhất (≥10%) là buồn nôn, tiêu chảy hoặc phân mềm, loét miệng, phát ban, mệt mỏi, sốt, đau khớp, protein niệu, và giả lập.

Quần thể đặc biệt :

Thời kỳ cho con bú : Không nên cho con bú trong khi điều trị bằng Thiola.

Sử dụng cho người già: Vì bệnh nhân cao tuổi có nhiều khả năng bị suy giảm chức năng thận, nên cần thận trọng trong việc lựa chọn liều và có thể hữu ích để theo dõi chức năng thận.

Nguồn Retrophin

TAG: Thiola EC tiopronin

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn