Dược phẩm Thứ sáu, ngày 15/11/2019

AbbVie công bố kết quả tích cực từ nghiên cứu giai đoạn 3 của thuốc RINVOQ (upadacitinib)

AbbVie, một công ty dược phẩm sinh học toàn cầu dựa trên nghiên cứu, đã công bố dữ liệu hàng đầu tích cực từ nghiên cứu giai đoạn 3 SELECT-PsA, trong nghiên cứu này, cả hai liều RINVOQ ™ (upadacitinib: 15 mg và 30 mg, mỗi ngày một lần) đã đáp ứng điểm cuối chính của đáp ứng ACR20 ở tuần 12 so với giả dược ở bệnh nhân trưởng thành bị viêm khớp vảy nến hoạt động không đáp ứng đủ với một loại Thuốc chống thấp khớpsinh học (bDMARDs).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
- Các thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp được FDA cấp phép
- FDA chấp thuận thuốc Rinvoq điều trị viêm khớp dạng thấp
Ngoài ra, bệnh nhân dùng cả hai liều RINVOQ đều đạt được đáp ứng lớn hơn đáng kể so với giả dược cho tất cả các điểm cuối thứ cấp được xếp hạng. SELECT-PsA 2 là nghiên cứu đầu tiên đánh giá hiệu quả và độ an toàn của RINVOQ ở bệnh nhân trưởng thành bị viêm khớp vẩy nến tích cực. 

RINVOQ (upadacitinib), một thuốc ức chế JAK chọn lọc và có thể đảo ngược, được AbbVie phát hiện và phát triển, đang được nghiên cứu như một liệu pháp mỗi ngày trong điều trị viêm khớp vẩy nến và nhiều bệnh qua trung gian miễn dịch.

Nhiều người sống chung với bệnh viêm khớp vẩy nến vẫn không đạt được mục tiêu điều trị, nhấn mạnh nhu cầu y tế rõ ràng cho các lựa chọn điều trị bổ sung,

Michael Severino , MD, phó chủ tịch và chủ tịch, AbbVie .

Chúng tôi rất hài lòng với những dữ liệu này, cho thấy tiềm năng của RINVOQ để cải thiện kết quả cho những người bị viêm khớp vẩy nến qua nhiều triệu chứng khác nhau. Dữ liệu từ nghiên cứu Giai đoạn 3 này sẽ hỗ trợ đệ trình quy định cho RINVOQ trong viêm khớp vẩy nến.

Kết quả cho thấy ở tuần 12, 57/64 phần trăm bệnh nhân nhận 15/30 mg RINVOQ đạt được ACR20, tương ứng, so với 24 phần trăm trong nhóm giả dược (p <0,0001). Ngoài ra, ACR50 đã đạt được 32/38 phần trăm bệnh nhân nhận được 15/30 mg RINVOQ, tương ứng, so với 5 phần trăm trên giả dược ở tuần 12 (p <0,0001). 9/17 phần trăm bệnh nhân đạt được ACR70 trong các nhóm RINVOQ 15/30 mg, tương ứng, so với 0,5 phần trăm trong nhóm giả dược ở tuần 12 (p <0,0001).


Bệnh nhân dùng RINVOQ cũng có những cải thiện lớn hơn về chức năng thể chất vào tuần thứ 12, được đo bằng Chỉ số đánh giá khuyết tật câu hỏi đánh giá sức khỏe (HAQ-DI). RINVOQ cho thấy sự cải thiện các triệu chứng về da ở tuần 16, với 52/57 phần trăm bệnh nhân nhận được 15/30 mg RINVOQ đạt được sự cải thiện 75 phần trăm trong Chỉ số mức độ nghiêm trọng của bệnh vẩy nến (PASI 75), so với 16 phần trăm trên giả dược (p <0,0001).  25/29 phần trăm của 15/30 mg bệnh nhân được điều trị bằng RINVOQ đạt được hoạt động bệnh tối thiểu (MDA) vào tuần thứ 24 (p <0,0001), so với 3 phần trăm trong nhóm giả dược.

Trong nghiên cứu này, hồ sơ an toàn của RINVOQ phù hợp với nghiên cứu được báo cáo trước đây ở những bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp, không có rủi ro an toàn mới được phát hiện. Đến tuần 24, nhiễm trùng nghiêm trọng xảy ra ở 0,5 / 2,8% bệnh nhân trong nhóm RINVOQ 15/30 mg, tương ứng, so với 0,5% ở nhóm giả dược. Có một thuyên tắc phổi được báo cáo trong nhóm RINVOQ 15 mg và không có trong nhóm 30 mg và giả dược. Có một trường hợp bất lợi chính về tim mạch (MACE) không gây tử vong trong nhóm RINVOQ 15 mg (nhồi máu cơ tim cấp) và không có MACE trong nhóm 30 mg và giả dược. 

Viêm khớp vảy nến là một bệnh viêm hệ thống không đồng nhất với các biểu hiện rõ rệt ở khớp và da, ảnh hưởng đến hơn 50 triệu người trên toàn thế giới. Trong viêm khớp vẩy nến, hệ thống miễn dịch tạo ra tình trạng viêm có thể dẫn đến đau, mệt mỏi và cứng khớp.

Kết quả đầy đủ từ nghiên cứu SELECT-PsA 2 sẽ được trình bày tại một cuộc họp y tế trong tương lai và được công bố trong một ấn phẩm chuyên ngành.

NGUỒN:ABBVIE

TAG: upadacitinib Rinvoq viêm khớp vẩy nến

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn