Dược phẩm Thứ tư, ngày 9/10/2019

FDA chấp thuận thuốc AirDuo Digihaler (flnomasone propionate và salmeterol) : Thuốc hít cho bệnh hen suyễn

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt AirDuo® Digihaler ™ (flnomasone propionate 113 mcg và salmeterol ): bột hít, một loại thuốc hít kỹ thuật số kết hợp với các cảm biến tích hợp kết nối với một ứng dụng di động đồng hành để cung cấp thông tin về việc sử dụng ống hít cho những người mắc bệnh hen suyễn.
Ảnh: AirDuoDigihaler.com
Ảnh: AirDuoDigihaler.com
AirDuo Digihaler được chỉ định để điều trị hen ở bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên. AirDuo Digihaler không được sử dụng để làm giảm các vấn đề hô hấp đột ngột và sẽ không thay thế ống hít cứu hộ.

Giống như bột hít ProAir® Digihaler ™ (albuterol sulfate 117 mcg), được chỉ định để điều trị hoặc phòng ngừa co thắt phế quản ở bệnh nhân từ bốn tuổi trở lên bị bệnh tắc nghẽn đường hô hấp có thể đảo ngược và phòng ngừa co thắt phế quản do tập thể dục (EIB) ở bệnh nhân bốn năm và lâu hơn;

AirDuo® Digihaler ™ chứa các cảm biến tích hợp phát hiện khi sử dụng ống hít và đo tốc độ dòng thở. Dữ liệu này sau đó được gửi đến ứng dụng di động đồng hành bằng Công nghệ không dây Bluetooth® để bệnh nhân có thể xem lại dữ liệu của họ theo thời gian và nếu muốn, hãy chia sẻ dữ liệu đó với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ. Bệnh nhân cũng có thể lên lịch nhắc nhở trên điện thoại thông minh của mình để sử dụng AirDuo® Digihaler ™ theo quy định.

Bác sĩ Nabeel Farooqui, MD, FAAAAI, FACAAI, Trợ lý Giáo sư, Khoa Y, Đại học Y Indiana, cho biết. Hiện tại, khả năng đo tốc độ dòng thở của họ và theo dõi việc sử dụng thuốc duy trì của
họ, cũng như tần suất họ sử dụng ống hít, có thể cung cấp dữ liệu quan trọng và hiểu biết để giúp thông báo thảo luận điều trị với bác sĩ. Là một bác sĩ, thật thú vị khi bệnh nhân của tôi có thể chia sẻ loại thông tin này với tôi.

Sự chấp thuận của AirDuo Digihaler dựa trên đánh giá của ứng dụng thuốc mới bổ sung (sNDA) do Teva đệ trình lên FDA. AirDuo Digihaler kết hợp một loại thuốc hít bột khô đa tác dụng với hơi thở với flnomasone propionate, một loại thuốc corticosteroid dạng hít (ICS) có thể giúp giảm viêm trong phổi, có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp và salmeterol, một loại thuốc beta2 có tác dụng lâu dài. chất chủ vận (LABA), giúp các cơ xung quanh đường thở trong phổi được thư giãn để ngăn ngừa các triệu chứng. 

AirDuo Digihaler chứa salmeterol. Các loại thuốc LABA như salmeterol khi sử dụng một mình làm tăng nguy cơ nhập viện và tử vong do các vấn đề hen suyễn. AirDuo Digihaler chứa một ICS và LABA. Khi một ICS và LABA được sử dụng cùng nhau,

AirDuo Digihaler đã được phê duyệt ở liều thấp, trung bình và cao: 55/14 mcg, 113/14 mcg và 232/14 mcg dùng một lần hai lần mỗi ngày. Là một liệu pháp hen kết hợp liều cố định có chứa ICS và LABA, AirDuo Digihaler chứa các hoạt chất tương tự như Advair Diskus, cũng được phê duyệt ở liều thấp, trung bình và cao: 100/50 mcg, 250/50 mcg và 500/50 mcg.

Tonya Winders, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Allergy & Asthma Network cho biết : đối với 25 triệu người Mỹ mắc bệnh hen suyễn, những tiến bộ như thế này rất quan trọng và có thể giúp bệnh nhân theo dõi việc sử dụng thuốc hít và tần suất của họ. Cho phép các bệnh nhân truy cập vào cả thông tin sử dụng thuốc hít và bảo trì của họ trên điện thoại thông minh là một bước tiến đầy hứa hẹn để thúc đẩy các cuộc thảo luận lớn hơn về quản lý hen suyễn.

Sự chấp thuận của AirDuo Digihaler là một bước quan trọng để Teva và cộng đồng hô hấp tạo ra một nền tảng công nghệ để sử dụng trong điều trị hen suyễn cùng với ProAir Digihaler đã được phê duyệt trước đó, theo ông Sven Dethlefs, Phó chủ tịch điều hành, Tiếp thị & danh mục đầu tư toàn cầu. Công nghệ này nhằm mục đích mang lại sự đổi mới thông qua các dịch vụ dựa trên đám mây với mục tiêu cung cấp những hiểu biết mới để hướng dẫn lựa chọn điều trị cho những người chăm sóc để giúp họ cải thiện kết quả cho bệnh nhân hen suyễn.

AirDuo Digihaler dự kiến ​​sẽ có sẵn trên thị trường cho bệnh nhân theo toa vào năm 2020. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.AirDuoDigihaler.com.

Nguồn Teva Pharmaceutical Industries Ltd.

TAG: AirDuo Digihaler flnomasone propionate salmeterol

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn