Nghiên cứu Y - Dược Thứ bảy, ngày 29/6/2019

Bayer và hai công ty Trung Quốc đánh giá PD-L1 kết hợp với Regorafenib

Công ty dược phẩm CStone tuyên bố rằng công ty đã tham gia hợp tác lâm sàng toàn cầu với tập trung vào Trung Quốc với Bayer HealthCare LLC để đánh giá sự an toàn, dung nạp, dược động học (PK) và hoạt tính chống ung thư của kháng thể đơn dòng PD-L1 CS1001 kết hợp với regorafenib của Bayer chất ức chế đa kinase (nhắm mục tiêu VEGFR, FGFR, CSF1R, v.v.) như một phương pháp điều trị cho nhiều bệnh ung thư bao gồm ung thư dạ dày.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Đây là bằng chứng toàn cầu đầu tiên về nghiên cứu khái niệm được thực hiện như một sự hợp tác giữa hai công ty. CStone sẽ là nhà tài trợ nghiên cứu và Bayer sẽ cung cấp regorafenib trong suốt chương trình thử nghiệm lâm sàng.

Giáo sư Lin Shen, Phó Chủ tịch tại Bệnh viện Ung thư Đại học Bắc Kinh , nhận xét:

Hiện tại, bệnh nhân ung thư dạ dày tiến triển thiếu các liệu pháp an toàn và hiệu quả. Bằng chứng tiền lâm sàng và lâm sàng cho thấy rằng sự kết hợp giữa kháng thể PD-1 / PD-L1 với các chất ức chế đa kinase nhắm mục tiêu VEGFR có thể tạo ra tác dụng chống khối u hiệp đồng đáng kể. Chúng tôi hy vọng liệu pháp kết hợp này có thể cung cấp một lựa chọn điều trị mới cho những bệnh nhân bị ung thư dạ dày và các khối u ác tính nghiêm trọng khác.

CS1001 là một trong những ứng cử viên đường ống miễn dịch xương sống của CStone, đã chứng minh rằng nó được dung nạp tốt và có các hoạt động chống khối u hứa hẹn trên nhiều loại khối u trong các nghiên cứu lâm sàng. Hiện tại, CS1001 đang được đánh giá trong 7 thử nghiệm lâm sàng, bao gồm 5 thử nghiệm quan trọng. Regorafenib được chấp thuận ở hơn 90 quốc gia trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn (mCRC) và khối u mô đệm đường tiêu hóa di căn (GIST) và ở hơn 80 quốc gia trong điều trị tuyến hai của bệnh gan tiến triển (HCC).


Tiến sĩ Frank Jiang, Chủ tịch và Giám đốc điều hành CStone , nhận xét:

Chúng tôi rất hài lòng rằng Bayer đã chọn CStone làm đối tác và nhận ra tiềm năng của CS1001. Chúng tôi hy vọng, bằng cách bổ sung cho các đường ống của hai công ty của chúng tôi thông qua liệu pháp kết hợp này, chúng tôi có thể phát triển các phương pháp điều trị ung thư tốt hơn cho bệnh nhân. Ngoài ra, sự hợp tác này sẽ là một bước tiến lớn cho chiến lược toàn cầu của CStone khi chúng tôi tạo ra dữ liệu tích cực.

Scott Z. Fields, MD, Phó Chủ tịch Cấp cao và Trưởng phòng Phát triển Ung thư tại Bộ phận Dược phẩm của Bayer , cho biết:

Kết hợp các chất ức chế đa kinase, như regorafenib, với các chất ức chế điểm kiểm tra là một xu hướng gia tăng trong điều trị ung thư để tìm ra giải pháp mới cho nhiều khoảng trống điều trị vẫn còn cho bệnh nhân. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với CStone, một công ty dược phẩm sinh học sáng tạo và khám phá tiềm năng của regorafenib.

NGUỒN: PHARMAF FOCUSASIA.COM
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn