Nghiên cứu Y - Dược Thứ tư, ngày 26/6/2019

Các thử nghiệm lâm sàng đã khẳng định thuốc Cosentyx là điều trị toàn diện cho bệnh viêm khớp vảy nến

Novartis đã công bố dữ liệu mới từ thử nghiệm MAXIMIZE đánh giá hiệu quả và sự an toàn của Cosentyx (secukinumab) trong việc kiểm soát các biểu hiện của viêm khớp vẩy nến (PsA).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thử nghiệm giai đoạn IIIb kéo dài 52 tuần đang diễn ra đã đáp ứng cả điểm cuối thứ cấp chính và thứ yếu với 63,1% Cosentyx 300 mg và 66,3% bệnh nhân Cosentyx 150 mg đạt ASAS20 ở Tuần 12 (so với 31,3% đối với giả dược). Bắt đầu giảm đau nhanh chóng được nhìn thấy sớm nhất là vào tuần thứ tư, với thử nghiệm chứng minh một hồ sơ an toàn thuận lợi phù hợp với các thử nghiệm lâm sàng trước đó.

"  Có đến 2/3 số bệnh nhân bị viêm khớp vẩy nến bị đau lưng, có thể hạn chế khả năng vận động"

theoTiến sĩ Laura Coates -  Đại học Oxford,
Anh.

Nghiên cứu này cung cấp cho các bác sĩ lâm sàng các bằng chứng để giúp họ lựa chọn một phương pháp điều trị toàn diện cho bệnh viêm khớp vẩy nến nhằm giải quyết các kiểu hình bệnh nhân đa dạng.

PsA là một bệnh phức tạp với nhiều biểu hiện thúc đẩy các triệu chứng bệnh nhân. Nó được ước tính sẽ ảnh hưởng đến 50 triệu người trên toàn thế giới và là một phần của một gia đình mắc các bệnh viêm nhiễm lâu dài (viêm cột sống dính khớp) nhắm vào các khớp. Nó liên quan chặt chẽ với bệnh vẩy nến; có tới 40% bệnh nhân bị bệnh vẩy nến có PsA.

"  Đây là lần đầu tiên chúng ta thấy hiệu quả của sinh học trong các biểu hiện dọc trục của bệnh viêm khớp vẩy nến ở tuần thứ 12"

theo Tiến sĩ Antonio Mera Varela Bệnh viện Clínico Universitario de Santiago de Compostela, Tây Ban Nha.

Là một bác sĩ, điều rất quan trọng là có một thứ có thể giúp kiểm soát tất cả các khía cạnh của bệnh viêm khớp vẩy nến của bệnh nhân của tôi, bao gồm viêm cột sống, khớp, viêm nhiễm, viêm dactyl và bệnh vẩy nến ở da và móng tay.

Những dữ liệu này, bổ sung vào các bằng chứng hiện có hỗ trợ Cosentyx như một phương pháp điều trị qua nhiều biểu hiện bệnh vẩy nến, sẽ được trình bày tại Đại hội Thấp khớp Châu Âu (EULAR)  tại Madrid, Tây Ban Nha.

NGUỒN: NOVARTIS.COM

TAG: Cosentyx secukinumab viêm khớp vẩy nến

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn